Đầu tư y tế là đầu tư cho phát triển

Suckhoedoisong.vn - Chủ đề của Hội nghị SOM3 về y tế là “Cải cách tài chính y tế vì sức khỏe cộng đồng hướng tới phát triển bền vững.” Đầu tư cho y tế là đầu tư cho phát triển kinh tế - xã hội cho mỗi một quốc gia, mỗi một nền kinh tế thành viên APEC.

Trong buổi khai mạc nhóm công tác y tế APEC (HWG) ngày 21/8, theo bà Trần Thị Giáng Hương – Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế (Bộ Y tế), chủ đề của Hội nghị là “Cải cách tài chính y tế vì sức khỏe cộng đồng hướng tới phát triển bền vững.” Đầu tư cho y tế là đầu tư cho phát triển kinh tế - xã hội cho mỗi một quốc gia, mỗi một nền kinh tế thành viên APEC.

Đầu tư y tế là đầu tư cho phát triển mọi mặt của mỗi thành viên APECĐầu tư y tế đóng vai trò then chốt trong phát triển kinh tế - xã hội của mỗi một nền kinh tế thành viên APEC. Ảnh: An Quý

“Với sáng kiến này, Việt Nam đã được thành viên các nền kinh tế APEC đánh giá cao vì tập trung thảo luận và đưa ra các giải pháp nhằm đảm bảo có nguồn tài chính bền vững cho y tế. Vì đầu tư cho y tế là đầu tư cho phát triển kinh tế - xã hội của mỗi một quốc gia, mỗi một nền kinh tế thành viên APEC.

Đồng thời, tại cuộc họp cao cấp này, các nội dung thảo luận sẽ tập trung vào việc sử dụng các nguồn lực hiệu quả dành cho y tế, đặc biệt tập trung vào chăm sóc sức khỏe ban đầu, chăm sóc dựa vào cộng đồng để ứng phó với tình hình bệnh tật mới như tình hình gia tăng của các bệnh không lây nhiễm hay là tình hình già hóa dân số ở các nền kinh tế APEC,” bà Giáng Hương cho biết.

Tính đến này, hội nghị này ghi nhận được sự tham gia của 8 vị bộ trưởng Bộ Y tế và 5 vị thứ trưởng của các nền kinh tế APEC. Chủ đề của Hội nghị là “Cải cách tài chính y tế vì sức khỏe cộng đồng hướng tới phát triển bền vững.”

Cuộc họp Nhóm Công tác y tế diễn ra trong 2 ngày từ 21 – 22/8/2017 tại TP.HCM là cuộc họp thứ 2 của Nhóm Công tác Y tế, nối tiếp cuộc họp thứ nhất của SOM1 diễn ra tại Nha Trang.

Sau cuộc họp này, HWG sẽ thông qua Bản dự thảo tuyên bố chung APEC về Y tế để đệ trình lên Cuộc họp cao cấp lần thứ 7 về Kinh tế và Y tế, đồng thời đệ trình thông qua tại Tuần lễ cấp cao APEC và Hội nghị các Bộ trưởng APEC dự kiến diễn ra vào tháng 11/2017.

An Quý

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Đầu tư y tế là đầu tư cho phát triển

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT