Đâu phải bí mật quốc gia

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm bực:

- Hòa Bình có 64 thí sinh được nâng điểm sau khi Bộ GDĐT chấm thẩm định, Sơn La có 44 thí sinh được nâng điểm. Trong đó, thí sinh có điểm thi sau thẩm định giảm nhiều nhất là 26,55 điểm. Bài thi có điểm giảm nhiều nhất là môn Toán với 9,00 điểm.

- Quan trọng là cho đến nay, danh sách thí sinh được nâng điểm vẫn đang bị giấu giếm.

- Phải giấu vì không ít các cháu trên là con, cháu của các cán bộ, lãnh đạo phòng, ban của tỉnh này.

- Đương nhiên! Không phải con ông cháu cha thì làm sao có cửa để được sửa điểm vì những người tham gia sửa điểm thừa biết họ làm như vậy là vi phạm pháp luật, là có thể vào vòng lao lý, nhưng họ vẫn dám làm vì họ tin là làm cho con cha cháu ông thì những vị cha và ông đó sẽ bảo vệ họ và cho họ những quyền lợi.

- Hóa ra phải giấu giếm chỉ vì làm mất mặt ông và cha.

- Phải công khai danh sách thí sinh được nâng điểm, đừng nghĩ rằng những thí sinh này vô tư, vô tội mà đó chỉ là ý muốn của cha mẹ. Chưa kể họ là những người đã đủ 18 tuổi, đã đủ nhận thức rằng đó là việc làm không đúng, không công bằng. Mình làm bài thế nào phải biết và nhận điểm cao như thế cứ cho là do bố mẹ thì cũng phạm tội không tố giác...

- Họ lại bảo các cháu đã học gần hết năm...

- Định làm sự đã rồi, phạt cho tồn tại chắc?

- Cứ phải làm tới cùng vì đây là một vụ đưa nhận hối lộ, không bằng tiền thì bằng hy vọng thăng tiến để đổi lấy điểm thi, cướp chỗ những cháu khác xứng đáng hơn. Không đủ cơ sở khởi tố bị can thì kỷ luật thích đáng. Những quan chức này không đủ tư cách ngồi lại chiếc ghế của họ dù chỉ 1 ngày.

- Mà chuyện này đâu phải bí mật quốc gia nhỉ!

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Đâu phải bí mật quốc gia

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT