Đau nhức hai đầu xương quai xanh

Suckhoedoisong.vn - Mẹ tôi năm nay 60 tuổi, gần đây bà thấy đau nhức hai đầu xương quai xanh thỉnh thoảng bị toát mồ hôi, tê tay, chân. Xin bác sĩ tư vấn giúp.

Lê Văn Hải (Gia Lai)

Vị trí đầu xương quai xanh chính là khớp ức đòn, khớp này rất hay bị viêm và dễ nhầm lẫn với những bệnh lý khác nên bệnh nhân thường đến gặp bác sĩ điều trị ở giai đoạn muộn. Nguyên nhân do chấn thương té ngã, thể thao, làm việc nặng hoặc đôi khi không rõ nguyên nhân.

Khi bị viêm khớp ức đòn, người bệnh thấy đau nhức âm ỉ vùng khớp ức-đòn, hoặc có cảm giác đau sâu bên trong lan lên vùng cổ hoặc dọc theo xương đòn ra phía ngoài vai. Sưng và ấn đau tại vùng ức-đòn ngay chính giữa một bên ngực. Đôi khi có những đợt cấp tính sưng, đau và đỏ vùng khớp ức đòn.

Người bệnh cần hạn chế vận động mạnh khớp vai. Uống thuốc kháng viêm giảm đau kết hợp vật lý trị liệu theo chỉ định của bác sĩ. Nếu không đỡ, bác sĩ có thể chỉ định tiêm steroid vào khớp. Trong giai đoạn muộn, có thể phải phẫu thuật cắt lọc mô viêm và cắt đầu trong xương đòn.

Tốt nhất anh nên đưa mẹ đến cơ sở y tế chuyên khoa xương khớp để được thăm khám và điều trị thích hợp.

Bác sĩ Đinh Văn Minh

 

 

 

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Đau nhức hai đầu xương quai xanh
 • Nguyễn Khắc Đông (caudongbg@gmail.com)

  Vợ cháu cũng bị viêm xương quai xanh,,bác sỹ cho cháu biết là khám và điều trị ở đâu?cháu ở Hiệp Hoà Bắc Giang,, cảm ơn bác sỹ
 • Lê Thị Kim Liên (lelien26@gmail.com)

  Thưa bác sĩ, tôi măm nay 51 tuổi, do lao động vận động mạnh ở tay phải nên tôi bị đau khớp vai, sau 1 thời gian tôi thấy mình bị ss]ng tấy đỏ mổm xương quai sanh bên phải, tôi đã đi chụp chiếu nhiều lấn, BS đều kết luận tôi bị viêm mỏm xương đòn và cho điều trị kháng viêm, cả tiê trực tiếp vào vùng sưng nhưng vẫn chưa khỏi, tôi cần bác sỹ tư vấn giúp cách điều trị. Tôi xin cảm ơn!
 • Trãnuanthanh (Thanhngailo@gmai.com)

  Chau bi dau 2 suong quai xanh khoang 1thang nay roi luc dau luc ko co uong thuoc nhung ki thay do.cho chau hoi Benh nay la do dau va co nguy hiểm ko
 • Hà Vân (phutcuoicung247930@gmail.com)

  Cháu năm 23 tuổi, hay bị đau nhức bả vai bên phải, đau thời gian dài rồi, nhiều khi hoạt động rất khó khăn, không thể viết quá 15' là mỏi,hay những cv khác. cháu muốn hỏi đau như vậy có nguy hiểm không? Cháu xin cảm ơn ạ.
 • Lê An Nhi (taokill706@gmail.com)

  Cháu năm nay 20 tuổi . cháu bị đau nhức ở xương đòn trái.cảm giác đau nhức sâu bên trong mỗi khi làm nặng,hay làm việc nhiều . cháu bị đã lâu . cho cháu hỏi cháu bị gì và có nguy hiểm gì không ạ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT