DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đau lòng người mẹ trẻ mắc bệnh hiếm gặp, phải bán nhà chữa bệnh
15:45 23/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh nhân mắc bệnh rất nặng và đây và một căn bệnh hiếm gặp ở Việt Nam cũng như trên thế giới. BN cần phải thay huyết tương 15-20 lần, chi phí khoảng 15-20 triệu/lần...

Tài sản giá trị cuối cùng là căn nhà “tổ ấm” của gia đình nhưng anh Hoa cũng quyết định bán để lấy tiền chữa bệnh cho vợ. Tuy nhiên số tiền đó cũng chỉ là muối bỏ bể trước căn bệnh hiếm gặp của chị Huệ.

Cuộc sống đang yên bình, bỗng dưng chị Phạm Thị Huệ (32 tuổi) ở Đội 4, Thôn Bạch Lao, Thanh Văn, Thanh Oai, Hà Nội phát hiện mình mắc một căn bệnh hiểm nghèo: bệnh ban huyết khối giảm tiểu cầu tắc mạch. Nếu không chữa trị, sự sống của chị sẽ nhanh chóng kết thúc.

Hiện chị Huệ đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực – BV Bạch Mai. BS Nguyễn Công Tấn – người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Huệ cho biết: Bệnh nhân mắc bệnh rất nặng và đây và một căn bệnh hiếm gặp ở Việt Nam cũng như trên thế giới. BN cần phải thay huyết tương 15-20 lần, chi phí khoảng 15-20 triệu/lần. Như vậy tổng chi phí cho bệnh nhân có thể lên tới 500 triệu đồng. Tuy nhiên điều rất mừng là bệnh này có thể chữa khỏi hoàn toàn.

Chị Huệ đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực, BV Bạch Mai.

Chị Huệ đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực, BV Bạch Mai.

Anh Nguyễn Xuân Hoa, chồng chị Huệ trở nên khắc khổ hơn từ ngày vợ vào viện. Người đàn ông này không cầm được những giọt nước mắt khi chia sẻ với chúng tôi: “Mong các bác sĩ, anh chị cứu lấy vợ em để các cháu được có mẹ. Nếu không có cô ấy thì ba bố con cháu bơ vơ, không biết sống ra sao trong những ngày tiếp theo. Về nhà, nhìn thấy hai con, chúng hỏi mẹ đã khỏe chưa mà em không biết trả lời ra sao....”.

Chị Huệ và anh Hoa có hai con trai. Cháu lớn là Nguyễn Hữu Nhật Quang (13 tuổi), năm nay lên lớp 7 trường THCS Thanh Văn, Thanh Oai, HN. Gia đình khó khăn nhưng cháu luôn ý thức học tập và liên tục là học sinh giỏi cấp thành phố. Cháu Nguyễn Hữu Nhật Hào (6 tuổi), năm nay vào lớp 1 nhưng cũng rất chăm ngoan và giúp đỡ bố mẹ được nhiều việc. Mẹ nằm viện, bố thường trực trong bệnh viện, hai anh em Quang, Hào phải về ở với ông bà nội …..

Là gia đình thuần nông, thu nhập của gia đình chủ yếu trông vào cây lúa. Khi vợ nằm viện, anh Hoa chưa biết trông cậy vào đâu. Anh chị em mỗi người một ít, hàng xóm cũng góp tay vào nhưng cũng chẳng thấm vào đâu với chi phí đến 500 triệu để điều trị cho chị Huệ. Nhưng với sự chung tay của cộng đồng và hỗ trợ của các nhà hảo tâm, người phụ nữ 32 tuổi ấy sẽ có nhiều cơ hội trở về với chồng và 2 con nhỏ, trở lại với cuộc đời. Mong cộng đồng, các nhà hảo tâm cùng chung tay để hai cháu Hào, Quang không mất đi mái ấm gia đình.

Mọi tấm lòng hảo tâm giúp đỡ cho chị Phạm Thị Huệ xin liên hệ: Phòng Công tác xã hội, BV Bạch Mai, 78 Giải Phóng, Q. Đống Đa, Hà Nội. ĐT: 04.399 433 16

PV

 

 

Tin liên quan
Bệnh nhân trốn viện, bác sĩ gọi điện mời quay lại điều trị
SKĐS - Do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, bệnh nhân Lê Văn Tuyến, 29 tuổi, khoa Tiêu hóa, BV Bạch Mai đã tự ý trốn viện, bỏ dở quá trình điều trị. Bác sĩ phải chủ động gọi bệnh nhân lên điều trị để giữ mạng sống cho anh.
Chuẩn bị đám cưới, cô dâu phát hiện mắc bệnh tim hiểm nghèo
SKĐS - Đến khi chuẩn bị lên xe hoa về nhà chồng, sức khỏe quá yếu, Thim mới được đưa đi khám và phát hiện mình mắc bệnh tim và đám cưới của Thim đã không thể diễn ra như mong đợi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm