Dấu hiệu viêm niệu đạo

Suckhoedoisong.vn - Em bị đi tiểu nhiều lần, mỗi lần tiểu xong thì thấy đau buốt và thỉnh thoảng có ít máu. Xin hỏi bác sĩ em bị bệnh gì và cách chữa trị như thế nào ạ? Em cảm ơn bác sĩ nhiều!

(nguyenhoanghai@gmail.com)

Nam giới bị viêm niệu đạo thường có những triệu chứng như: cảm giác bỏng rát và đau khi đi tiểu là triệu chứng điển hình của viêm niệu đạo. Người bệnh cũng có thể cảm giác muốn đi tiểu nhiều hơn bình thường. Các triệu chứng khác có thể bao gồm ngứa, đau hoặc sưng ở dương vật, đau khi giao hợp hoặc có máu trong nước tiểu hoặc tinh dịch. Một số bệnh nhiễm khuẩn cũng có thể được kết hợp với dịch tiết ra từ dương vật. Loét đau ở bộ phận sinh dục có thể có sự hiện diện của mụn rộp sinh dục, một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Viêm niệu đạo nếu lây lan đến các cơ quan khác trong đường sinh dục hoặc đường tiểu hay đường máu có thể có các dấu hiệu sau đây: đau lưng, đau bụng, sốt cao, buồn nôn, nôn, sưng khớp và các triệu chứng bệnh khác khắp cơ thể. Tuy nhiên, một số trường hợp nhiễm bệnh nhưng không có biểu hiện gì.

Để chẩn đoán nguyên nhân gây viêm niệu đạo, cần xét nghiệm chất tiết, mủ, nước tiểu lúc sáng sớm vừa ngủ dậy, đôi khi cần nhuộm, soi hoặc nuôi cấy dịch tiết niệu đạo. Trường hợp của bạn nên đi khám càng sớm càng tốt tại chuyên khoa nam học hoặc tiết niệu để xác định nguyên nhân mà dùng thuốc thích hợp.

BS. Trần Kim Anh

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Dấu hiệu viêm niệu đạo

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT