DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Dấu hiệu thải ghép giác mạc
BS Thu Vân - 07:11 25/07/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ghép giác mạc có thể mang lại cho những người bị tổn thương giác mạc một cuộc sống mới.

Tuy nhiên, sau khi ghép giác mạc, nếu có những dấu hiệu dưới đây bạn cần cảnh giác và thông báo ngay cho bác sĩ vì đó có thể là dấu hiệu của thải ghép (giác mạc bị đào thải):

-Đau trong mắt

-Đỏ mắt

-Thị lực mờ

-Khó chịu hoặc nặng mắt

Thải ghép xuất hiện khi các kháng thể bắt đầu xâm nhập vào giác mạc, làm tăng độ mờ trong giác mạc. Tình trạng này khiến bạn cảm thấy nặng và đau trong mắt, dần dần bạn có thể bị mù.

Nếu thấy có bất cứ dấu hiệu nào của thải ghép bạn nên thông báo cho bác sĩ càng sớm  càng tốt. Không nên đợi đến khi các triệu chứng trở nên trầm trọng có thể làm hỏng mắt. Trong những trường hợp này, các bác sĩ thường tiêm một lượng lớn steroid để kiểm soát viêm và ngừng thải ghép. Tuy nhiên, nếu đến muộn, bạn cần dùng liều nặng trong 4 ngày hoặc cho tới khi các triệu chứng bắt đầu giảm dần. Các thuốc nhỏ mắt không phải là sự lựa chọn điều trị thích hợp vì nó không có tác dụng. Khi mắt được làm sạch, bệnh nhân cần nhỏ một hoặc hai giọt steroid mỗi ngày trong suốt thời gian còn lại của cuộc đời. Điều này là bởi vì thải ghép sẽ không xảy ra khi thuốc ức chế hệ miễn dịch. 

 

BS Thu Vân

(Theo THS)

Tin chân bài
Các đối tượng được chỉ định ghép giác mạc
Ghép giác mạc thường được dùng để khôi phục lại tầm nhìn của một người có giác mạc bị hư hỏng.
Thủ thuật đơn giản có thể thay thế ghép giác mạc
SKĐS - Nghiên cứu mới cho biết một thủ thuật xâm lấn tối thiểu mới có thể cải thiện điều trị ở nhiều bệnh nhân bị bệnh mắt phổ biến, không có tác dụng phụ và chi phí vừa phải.
Cấy ghép giác mạc
SKĐS - Theo Viện Hàn lâm Nhãn Khoa Mỹ (AAO), sức khỏe thị lực là tiêu chí vô cùng quan trọng duy trì chất lượng cuộc sống lẫn hạnh phúc cho con người. Nhờ khoa học phát triển, y học cho ra đời nhiều liệu pháp điều trị bệnh mới nhất trong đó có cấy ghép giác mạc.
Ghép giác mạc giúp người viễn thị không phải đeo kính
SKĐS - Vừa qua, tại Hội nghị khoa học về Nhãn khoa được tổ chức ở TP. Chicago (Mỹ), GS. John Vukich thuộc ĐH Wisconsin cho biết...
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm