DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Dấu hiệu sớm cảnh báo ung thư
14:00 08/02/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới đây của Trung tâm Nghiên cứu ung thư (Anh) cho biết, có nhiều nhà chuyên môn đang lờ đi hoặc không để ý...

Nghiên cứu mới đây của Trung tâm Nghiên cứu ung thư (Anh) cho biết, có nhiều nhà chuyên môn đang lờ đi hoặc không để ý đến những dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư vì không muốn mất thời gian với những triệu chứng nhỏ nhặt.

Cuộc điều tra được thực hiện với hơn 1.700 người độ tuổi ngoài 50. Kết quả cho thấy, một số người không đi gặp bác sĩ vì lo rằng các bác sĩ sẽ không xem xét nghiêm túc các triệu chứng.

Những người khác thì sợ sẽ bị chẩn đoán là đã mắc ung thư, không tự tin với sức khỏe hoặc cho rằng đó là dấu hiệu của tuổi già. Nhiều người khác thì tin rằng các triệu chứng rồi sẽ mất đi. Vậy đâu là những dấu hiệu đáng tin cậy cho thấy một người có thể đã bị mắc ung thư? Trung tâm Nghiên cứu ung thư đã đưa ra các dấu hiệu ban đầu để cảnh báo: Thường xuyên bị ho hay khản tiếng, xuất hiện khối u, bị tiêu chảy hay táo bón; Giảm cân không rõ nguyên nhân, hay có một vết loét không lành lại được; Nôn, đi tiểu hoặc đi đại tiện ra máu, hay ra máu giữa hai kỳ kinh nguyệt; Cảm thấy không hoàn toàn nhẹ nhõm sau khi đi vệ sinh; Xuất hiện những nốt ruồi có hình dạng không đều hoặc có răng cưa. Những dấu hiệu này cần được bác sĩ chuyên khoa kiểm tra.

Lê Anh

(Theo The Time, 1/2015)

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm