DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Dấu hiệu nhận biết thoát vị rốn
14:00 29/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bé nhà em mới sinh được 1 tháng, mỗi lần bé khóc hoặc oằn người núm rốn của bé lại lồi ra, trông rất sợ.

Em tìm hiểu thì thấy hiện tượng này rất giống với bệnh thoát vị rốn. Xin hỏi bác sĩ có đúng như vậy không và nếu bị bệnh này có nguy hiểm gì không? Cảm ơn bác sĩ?

Hà An(Bắc Ninh)

Thoát vị rốn thường khỏi trong tháng đầu tiên, thoát vị rốn chỉ nguy hiểm nếu ruột của bé bị lồng vào đó, bị nghẹt không nhu động ra ngoài làm gây hoại tử ruột khiến bé bị đau bụng và nôn thì phải cho bé đến bệnh viện cấp cứu ngay. Sau đây là một vài đặc điểm giúp bạn xác định lại có phải bé bị thoát vị rốn không: một khối tròn trồi lên ngay tại vị trí lỗ rốn, chứa ruột hay màng nối bên trong; da và mô dưới da trên khối này còn nguyên vẹn; phần rốn lồi này thường mềm, không đau, khi nằm nghiêng hoặc ấn vào sẽ xẹp xuống; khối thoát vị có thể to lên khi bé khóc, ho, ưỡn người để đi ngoài hay khi bé ngồi dậy. Khối này có thể nhỏ đi hoặc biến mất khi bé thư giãn. Thoát vị rốn thường không gây đau. Nếu bé có những đặc điểm trên, bạn nên cho bé đến khám bác sĩ nhi khoa để xác định mức độ thoát vị rốn, cho lời khuyên chăm sóc và điều trị cụ thể cho bé.

BS. Văn Bàng

Tin liên quan
Thoát vị rốn có nguy hiểm?
SKĐS - Con cháu được 2 tháng tuổi. Từ khi sinh ra rốn cháu đã lồi lên rất to, khi khóc nó nhô hẳn ra.
Cách chăm sóc thoát vị rốn ở trẻ nhỏ
Con tôi được 6 tháng tuổi. Từ khi sinh ra rốn cháu đã to bằng quả cà pháo, nhìn vào thấy có cả nước và máu tia tím bầm. Xin hỏi như thế có ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và trí tuệ sau này của cháu không? Xin bác sĩ tư vấn giúp.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm