DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Dấu hiệu hẹp bao qui đầu
05:59 05/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Con tôi 1 tuổi, cháu đi tiểu tia nước tiểu nhỏ, em theo dõi thấy mỗi lần bé đi tiểu dương vật của bé bị vẹo...

Con tôi 1 tuổi, cháu đi tiểu tia nước tiểu nhỏ, em theo dõi thấy mỗi lần bé đi tiểu dương vật của bé bị vẹo, khi tắm cho bé em có lộn đầu dương vật nhưng không lộn ra được. Xin hỏi bác sĩ như vậy có phải bé bị hẹp bao qui đầu? Khi nào thì có thể đưa bé đi cắt bao quy đầu?

Nguyễn Thuý Ngọc (thuyngoc87@gmail.com)

Bao qui đầu là một lớp da bọc phần đầu dương vật (qui đầu). Nam giới sinh ra ai cũng có bao qui đầu. Hẹp bao qui đầu là hiện tượng dương vật khi cương cứng mà phần bao qui đầu vẫn không tuột khỏi phần qui đầu, chỉ bộc lộ được lỗ tiểu nhỏ khiến đi tiểu khó khăn, mỗi lần tiểu, nước tiểu sẽ dễ bị bám, rơi rớt vào các khe kẽ của bao qui đầu, lâu dần các cặn bã chất bẩn bám vào dễ bị nhiễm khuẩn gây viêm nhiễm dương vật. Các bậc cha mẹ có thể dễ dàng phát hiện bé bị hẹp qui đầu bằng cách khi tắm cho bé lộn bao qui đầu để rửa cho bé mà không lộn được hoặc khi bé đi tiểu dương vật cương lên lại bị vẹo. Nhiều bé bị hẹp thấy đầu dương vật sưng bóng, cũng có khi thấy bé hay lấy tay cấu dương vật… Khi bị hẹp bao qui đầu có thể điều trị bằng nong rộng bao qui đầu. Mục đích là để lộn được qui đầu ra ngoài bao da dễ dàng. Trừ trường hợp nong thất bại thì có thể can thiệp cắt bao da. Theo thư bạn thì đúng là bé bị hẹp bao qui đầu, vì vậy, bạn nên sớm đưa bé đi khám chuyên khoa Ngoại nhi hoặc chuyên khoa Tiết niệu để được xử trí sớm. Nếu để lâu có thể việc nong sẽ không đạt hiệu quả mong muốn, hơn nữa có thể gây biến chứng viêm tiết niệu.

BS. Kim Oanh

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm