Dấu hiệu cơ thể thừa axit

Suckhoedoisong.vn - Cơ thể có tính axit có nghĩa làm hàm lượng axit trong cơ thể quá cao. Axit có thể lưu trú ở trong các chất dịch cơ thể như máu và nước tiểu. Khi những axit này bị trung hòa và trở lại bình thường bằng cách kiềm hóa, cơ thể sẽ khỏe mạnh.

Hàm lượng axit trong cơ thể tăng cao có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe. Độ axit thường được đo bằng độ pH. Nếu độ pH trong máu giảm xuống dưới 7, điều đó có nghĩa cơ thể đang trở nên có tính axit. Bạn cũng có thể dựa trên một số biểu hiện dưới đây để nhận biết cơ thể thừa axit.

Yếu xương

Khi thừa axit, cơ thể cố gắng để trung hòa chúng bằng cách sử dụng các khoáng chất từ các khu vực khác như xương. Vì vậy canxi trong xương sẽ được sử dụng. Điều này sẽ khiến xương bạn trở nên yếu hơn.

Mệt mỏi thường xuyên

Môi trường axit tạo điều kiện cho các vi sinh vật trong cơ thể bạn sinh sôi và phát triển mạnh. Điều này sẽ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch và khiến bạn cảm thấy mệt mỏi thường xuyên.

Tăng cân

Khi hàm lượng axit dư thừa, nó sẽ phản ánh lên trọng lượng cơ thể bạn. Thận và đại tràng sẽ cố gắng loại bỏ axit và khi chúng thất bại, mô mỡ sẽ tích tụ axit.

Da xấu đi

Hàm lượng axit cũng có thể gây ra các rối loạn về da và khiến da trở nên xấu đi. Mụn trứng cá và ban da xuất hiện thường xuyên vì cơ thể đang cố gắng loại bỏ độc tố qua da.

Mất ngủ

Cơ thể thường bồn chồn trong giấc ngủ khi bị thừa axit. Thiếu giấc ngủ chất lượng có thể khiến cho bạn mệt mỏi và yếu.

Vấn đề về răng

Ngay cả hàm lượng canxi trong răng bạn cũng sẽ mất đi khi cơ thể có tính axit. Ngoài ra, những thực phẩm có tính axit có thể gây hại cho răng. Vì vậy, sức khỏe răng trở nên kém đi khi cơ thể thừa axit.

Đau người

Khi thừa axit, cơ thường co lại và khiến chúng không được cung cấp đủ oxy và gây đau cơ.

BS Tuyết Mai/Univadis

(Theo Boldsky)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Dấu hiệu cơ thể thừa axit

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT