DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Dấu hiệu chỉ điểm bệnh thận
13:17 13/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Gần đây, tôi thấy đau vùng thắt lưng, đi tiểu ít và đục. Như vậy có phải đã mắc bệnh thận. Những dấu hiệu nào báo động rằng mình đang mắc bệnh thận, thưa bác sĩ?

Lê Thanh Tùng (Thanh Hóa)

Nếu bạn thấy thời gian gần đây các triệu chứng dưới đây lặp đi lặp lại, kéo dài... bạn nên khẩn trương đi khám bệnh, vì đó là các dấu hiệu của bệnh thận: Thứ nhất là đau lưng: Đây là một trong những dấu hiệu điển hình của bệnh thận.

Ở những trường hợp có bệnh ở thận, người bệnh thường thấy tưng tức vùng hông lưng phía sau, sát gần xương sườn, đôi khi có sốt, kèm theo nước tiểu đục hay đi tiểu buốt.

Trường hợp bị sỏi niệu quản, bệnh nhân sẽ bị các cơn đau lăn lộn, đau từ sau lưng chạy xuống bộ phận sinh dục.

Thứ hai là phù: Khi mắc bệnh thận, người bệnh thường bị phù toàn thân, từ mí mắt xuống bàn chân, da trắng nhạt.

Thứ 3 là sự thay đổi màu sắc và độ trong của nước tiểu: Bình thường, nước tiểu có màu vàng nhạt; nếu uống nước ít thì nước tiểu sẽ có màu vàng sậm; đôi khi màu nước tiểu hơi đùng đục, nhất là vào buổi sáng.

Nhưng nếu nước tiểu vẩn đục vào bất cứ thời gian nào trong ngày, có thể do bị bệnh ở thận hoặc bàng quang, cũng có thể do nhiễm khuẩn đường tiểu (nước tiểu có vi khuẩn, mủ...). Khi nghi ngờ bị bệnh thận, bạn nên đi làm các xét nghiệm như máu, thử nước tiểu, soi bàng quang, siêu âm, chụp Xquang...

BS. Thanh Xuân

Tin liên quan
8 thực phẩm người mắc bệnh thận cần kiêng
SKĐS - Nếu bạn bị sỏi thận, suy thận hay có các vấn đề về thận, nên tránh xa các loại thực phẩm sau.
Dấu hiệu mắc bệnh thận
SKĐS - Tôi 54 tuổi, mấy tháng nay tôi thấy người mệt mỏi, đi tiểu nhiều về đêm, hơi thở cũng khác thường. Mọi người nói trông tôi như người bệnh thận.
Bệnh thận ở trẻ - những điều cần biết
SKĐS - Các rối loạn thận không phải là không phổ biến ở trẻ em. Không giống như tim, phổi và bệnh gan, các rối loạn thận không gây ra các triệu chứng cho tới khi gần 80% chức năng thận bị suy giảm
Bệnh thận mạn tính có nguy hiểm?
SKĐS - Bố cháu năm nay 54 tuổi, người lúc nào cũng mệt mỏi, da xanh. Đi khám chẩn đoán bị bệnh thận mạn tính.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm