DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Dấu hiệu cảnh báo thiếu vitamin D
Thanh Phúc - 13:19 14/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ánh sáng mặt trời là nguồn cung cấp vitamin D quan trọng nhất - một chất cần thiết cho sức khỏe của xương và tâm trạng.

Nếu thiếu vitamin D, nguy cơ mắc bệnh loãng xương, tăng huyết áp hoặc đái tháo đường type 2 sẽ tăng lên. Các triệu chứng sau đây có thể chỉ ra sự thiếu hụt vitamin D trong cơ thể:

Đau ở xương, tay chân và cứng khớp vào buổi sáng sau khi thức dậy.

Dấu hiệu cảnh báo thiếu vitamin D

Thừa cân: Vitamin D tan trong chất béo. Nếu thiếu vitamin D, cơ thể bắt đầu tích tụ khối lượng chất béo.

Tăng tiết mồ hôi đầu: Tăng tiết mồ hôi đầu so với phần còn lại của cơ thể là một trong những dấu hiệu thiếu vitamin D rõ rệt nhất ở người trưởng thành.

Vấn đề về đường ruột: Những người mắc bệnh Crohn, không dung nạp gluten hoặc bệnh viêm ruột có nhiều khả năng bị thiếu vitamin D vì những bệnh này ảnh hưởng đến lượng chất béo (giảm đi). Điều này làm giảm nồng độ vitamin D tan trong chất béo.

Trạng thái trầm cảm: Vitamin D đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì mức serotonin lành mạnh trong não, do đó, khi nó bị thiếu, xuất hiện trạng thái trầm cảm.

Theo GS. Michael F. Holick - Trung tâm y tế Đại học Boston, sẽ rất tốt khi chúng ta dành 10 - 15 phút mỗi ngày để có được vitamin D dưới ánh nắng mặt trời.

Thanh Phúc

((Theo medikforum))

Tin liên quan
Cẩn trọng kẻo ngộ độc vitamin D
SKĐS - Chức năng sinh học chính của vitamin D tôi là duy trì nồng độ canxi và phospho bình thường trong huyết tương bằng cách tăng hiệu quả hấp thu các chất khoáng từ khẩu phần ăn, ở ruột non và tăng huy động canxi và phospho từ xương vào máu.
Còi xương vì... vitamin D
SKĐS - Trẻ “còi xương, chậm lớn” là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để phòng tránh nguy cơ này, nhiều người đã “tự” bổ sung vitamin D cho con yêu của mình.
Cách bổ sung vitamin D vào mùa đông hiệu quả
SKĐS - Các tháng mùa đông thường thiếu ánh sáng mặt trời, do vậy làn da không hấp thụ đủ vitamin D qua ánh nắng. Để giải quyết vấn đề này, Cơ quan Y tế công cộng Anh (PHE) đề xuất ý kiến rằng từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau, mỗi người dân nên uống bổ sung vitamin D.
Cách bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh
SKĐS - Vợ tôi mới sinh con. Tôi thấy mấy chị cùng công ty bảo vợ tôi sinh vào mùa đông nên thiếu ánh nắng, con dễ bị thiếu vitamin D và khuyên tôi nên cho con uống vitamin D.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm