Dấu hiệu khi cần bổ sung thêm chất béo

Dấu hiệu bạn cần bổ sung thêm chất béo

Suckhoedoisong.vn - Nghĩ đến chất béo, phản ứng đầu tiên của chúng ta là "tránh xa" nó. Đó là bởi chúng ta thường nghĩ đến chất béo như một tác nhân khiến cơ thể không được thon gọn. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ rằng mình đang kiêng chất béo một cách thái quá?

Thực tế là những chất béo có ảnh hưởng "tốt" và "xấu" cho sức khỏe. Quan trọng là cách chúng ta lựa chọn và cân đối lượng chất béo trong cơ thể mình.

Trong nỗ lực giảm cân hay áp dụng một chế độ ăn chay, bạn có thể sẽ phải kiêng việc dung nạp chất béo. Tuy nhiên, việc loại bỏ những chất béo thiết yếu có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Những dấu hiệu dưới đây sẽ cho bạn thấy khi nào bạn cần bổ sung thêm chất béo.

afamily.vn
afamily.vn

1. Bạn đang cảm thấy đói

Có lẽ bạn đang tỏ ra thái quá khi tìm loại thực phẩm có chứa ít chất béo trong thực đơn của bạn, sữa chua, pho mát, bơ, dầu mỡ, thứ nào nên loại trừ? Chế độ ăn uống chất béo giúp điều chỉnh sự thèm ăn của bạn và giữ cho bạn no lâu, ngăn việc bạn ăn quá nhiều và giảm cảm giác đói hiện tại. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy đối mặc dù đã ăn uống hợp lý, bạn hoàn toàn có thể bổ sung pho mát và sữa chua ngay lúc này.

2. Bạn đang cảm thấy tinh thần mệt mỏi

Đó là cảm giác tâm thần bị tê liệt, có thể làm ảnh hưởng đến tinh thần của bạn. Điều này khiến bạn cáu kỉnh, dễ nổi nóng và chán nản. Khi dạ dày của bạn không được nạp đủ năng lượng và cơ thể của bạn không được thỏa mãn, bộ não của bạn chắc chắn sẽ trở nên chậm chạp hơn.

Về cơ bản, bạn sẽ cần phải cải thiện mức tiêu thụ các axit béo Omega-3 thông qua cá, rau bina,...những axit này là cách chống trầm cảm cho bạn.

3. Bạn có làn da khô

Kem dưỡng ẩm tự nhiên của cơ thể là bã nhờn, được sản xuất thông qua các axit béo đến rất tự nhiên từ cơ thể, cũng như từ chế độ ăn uống mà chúng ta tiêu thụ.

Khi làn da của bạn cảm thấy khô, có lẽ do cơ thể bạn không thực sự có bất kỳ chất béo dư thừa để nuôi dưỡng làn da. Bạn có bao giờ để ý những người béo phì có làn da đẹp không? Đó là bởi vì các chất béo từ thức ăn của họ cung cấp dinh dưỡng cho làn da. Bạn có thể phải ăn thêm ít nhất một số loại thực phẩm béo trong bữa ăn của bạn để khắc phục tình trạng làn da bị khô của bạn.

(Theo Mag For Women)

(GiadinhNet)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Dấu hiệu bạn cần bổ sung thêm chất béo

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com