DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đau đầu thường “tấn công” trẻ trước cơn đột quỵ
BS P.Liên - 09:57 27/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới đây cho thấy, trẻ em thường dễ bị đau đầu trước cơn đột quỵ thiếu máu hơn so với người lớn.

Nghiên cứu này gồm 355 trẻ bị đột quỵ, tuổi từ 1 tháng cho tới 18 tuổi. 46% số trẻ trên 3 tuổi khi bị đột quỵ cho biết chúng bị đau đầu trước khi đột quỵ. Ở những trẻ dưới 3 tuổi, khoảng 6% gặp phải tình trạng tương tự.

Đau đầu thường “tấn công” trẻ trước cơn đột quỵ

Số liệu về tỉ lệ đau đầu được dựa trên báo cáo của bác sĩ và bệnh nhân. Không có thông tin về thời gian đau và cách điều trị. Nhóm nghiên cứu nhận xét rằng, ở những trẻ trên 3 tuổi khi bị đột quỵ, một nửa trong số đó bị đau đầu bất kể đột quỵ có liên quan với vấn đề mạch máu hay không. Tuy nhiên, ở những trẻ có vấn đề về mạch máu, tỉ lệ đau đầu trước khi đột quỵ xảy ra ở 7/10 trẻ.

“Đột quỵ nên được xem là có thể chẩn đoán ở bất cứ trẻ nào bị đau đầu kèm theo các triệu chứng yếu hoặc tê mặt, cánh tay, chân, hoặc thay đổi về khả năng đi lại, nói hoặc nhìn”, tác giả nghiên cứu tiến sĩ Lori Billinghurst cho biết. Tuy nhiên, theo hiệp hội đột quỵ, đột quỵ khá khiếm gặp ở trẻ em, ảnh hưởng tới chưa đầy 1% số trẻ dưới 18 tuổi.

Các kết quả nghiên cứu được trình bày tại hội nghị đột quỵ quốc tế ở Houston. Nghiên cứu được trình bày tại các hội nghị y học chỉ nên được xem là sơ bộ cho đến khi được công bố trên tạp chí có bình duyệt. Nghiên cứu được tài trợ bởi Viện Sức khỏe quốc gia Hoa Kỳ.

BS P.Liên

(Theo Healthday)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm