DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Dầu cá cho bạn những giấc ngủ ngon
18:20 04/02/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nếu cảm thấy khó ngủ, bạn nên bổ sung thêm cá trong chế độ ăn dinh dưỡng hàng ngày của mình.

Kết quả thử nghiệm lâm sàng gần đây nhất của Đại học Oxford đã chỉ ra rằng với một lượng axit béo omega-3 cao hơn sẽ giúp  giấc ngủ của bạn sâu hơn. DHA - chuỗi axit béo không no thuộc nhóm Omega-3 có trong tảo biển và các đồ hải sản, đặc biệt hiệu quả trong việc giúp đôi mắt nghỉ ngơi đúng giờ.

 

 

Nhà nghiên cứu Paul Montgomery cho biết "Axit béo Omega-3 và Omega-6 giúp tạo ra rất nhiều dưỡng chất mà từ lâu được biết đến như một yếu tố không thể thiếu để ổn định giấc ngủ. Ví dụ như khi DHA giảm thì một lượng melatonin cũng giảm theo, và điều đó khiến bạn dễ dàng gặp rắc rối khó ngủ khi nồng độ DHA trong máu giảm".

Để đi đến kết luận, các nhà khoa học đã theo dõi giấc ngủ của 362 trẻ em. Thật bất ngờ khi có tới 40% trẻ có vấn đề về giấc ngủ. Trong đó, một số trẻ được cung cấp một lượng 600mg dầu cá hằng ngày trong vòng 16 tuần. Những trẻ còn lại được cho uống giả dược là các hạt ngô hay đậu nành thay thế.

Kết quả cho thấy những trẻ uống Omega-3 hằng ngày, thường ngủ nhiều hơn 1 tiếng, và ít đi lại vào ban đêm hơn so với những trẻ dùng giả dược.

Q.Thắm (Theo Newsmaxhealth)

 

 

Tin liên quan
Món ăn, bài thuốc cho người mất ngủ
SKĐS - Có nhiều nguyên nhân gây mất ngủ. Việc điều trị không nên chỉ dựa vào thuốc mà phải chú ý nguyên nhân gây bệnh, tâm lý, chế độ ăn uống, sinh hoạt,…
5 thử nghiệm thú vị về trẻ sơ sinh
SKĐS - Trẻ sơ sinh là những sinh linh bé bỏng đáng yêu nhưng cũng là những đối tượng bí ẩn của khoa học. 5 thử nghiệm dưới đây được xem là độc đáo và thú vị lần đầu tiên được thực hiện ở nhóm đối tượng này.
Giấc ngủ ngon “Tài sản vô giá”
SKĐS -Những rắc rối xung quanh giấc ngủ luôn là một trong những vấn đề khiến con người và khoa học phải đau đầu để tìm cách giải quyết.
Tin chân bài
Bình luận
  • Nga (Nga Nguyen)
    Be 5 tuổi uống thuốc dầu cá đc ko vậy bs
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm