Đạt thành tích cao tại SEA Games 29: Khen thưởng đội tuyển Điền kinh Việt Nam

Suckhoedoisong.vn - Mới đây, tại Tổng cục TDTT, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng đội tuyển Điền kinh Việt Nam đạt thành tích cao tại SEA Games 29 vừa qua.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã tới dự buổi lễ và trao thưởng cho các vận động viên.

Tại SEA Games 29 diễn ra vào tháng 8 vừa qua ở Malaysia, tuyển Điền kinh Việt Nam đã tạo được bước tiến đột phá khi lần đầu tiên vượt qua Điền kinh Thái Lan và vượt xa Điền kinh nước chủ nhà Malaysia. Với thành tích giành được 17 Huy chương Vàng - 11 Huy chương Bạc - 6 Huy chương Đồng, Điền kinh Việt Nam đã xuất sắc vượt chỉ tiêu đề ra 10 - 12 Huy chương Vàng. Như vậy có thể thấy, Điền kinh Việt Nam một lần nữa khẳng định vai trò trụ cột của mình đối với thành tích chung của Thể thao Việt Nam tại các kỳ SEA Games - Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn chia sẻ.

 

Lễ tuyên dương đội tuyển điền kinh Việt Nam.

Lễ tuyên dương đội tuyển điền kinh Việt Nam.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho rằng: “Với thành tích 17 tấm Huy chương Vàng giành được tại SEA Games 29, tuyển Điền kinh Việt Nam đã khiến cho giới chuyên môn trong nước và quốc tế hết sức bất ngờ về sự bứt phá này, khiến cho các đối thủ trong khu vực phải “ngả mũ”. Chính thành tích ấn tượng này đã phá vỡ thế độc tôn của Thái Lan ở bộ môn Điền kinh trong khu vực Đông Nam Á từ nhiều năm qua”. Để có được thành công và những kết quả ấn tượng này, ngoài việc quan tâm đầu tư của khối quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội, nhà tài trợ trong và ngoài nước thì hơn hết chính là sự nỗ lực, kiên trì vươn lên vượt qua mọi khó khăn thử thách của đội ngũ huấn luyện viên, vận động viên đội tuyển Điền kinh Việt Nam. Mỗi tấm huy chương mà các vận động viên Điền kinh giành được đều mang nhiều cảm xúc và để lại nhiều ý nghĩa.

Trong những năm qua, bộ môn Điền kinh - Tổng cục TDTT và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã và đang tiếp tục có định hướng đúng đắn chiến lược xây dựng và phát triển, vạch rõ bước đi, chế độ chính sách trọng dụng nhân tài, đầu tư chiều sâu cho các vận động viên đỉnh cao (trọng điểm). Đồng thời, coi trọng công tác phát triển, đầu tư huấn luyện cho các vận động viên trẻ, góp phần tạo bước tiến vững chắc cho Điền kinh Việt Nam xứng đáng là môn thể thao cơ bản và trọng điểm của Thể thao Việt Nam trong tương lai. Đặc biệt, tại SEA Games 29, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã nhận được nhiều nguồn tài trợ từ các doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước, hỗ trợ về vật chất, tinh thần cho các vận động viên, huấn luyện viên, tạo nguồn động lực, góp phần quan trọng vào thành tích xuất sắc mà Điền kinh Việt Nam giành được. Cũng nhân dịp này, Liên đoàn đã công bố các nhà tài trợ, dành tặng tiền thưởng cho đội tuyển Điền kinh quốc gia: Hội doanh nhân G7 - Invest tặng thưởng 1 tỉ đồng; Công ty TNHH Quốc tế Hải Long - đại diện nhãn hàng Linning, nhà tài trợ trang phục Thể thao chính thức cho đội tuyển Điền kinh Việt Nam trong vòng 5 năm, tặng thưởng 100 triệu đồng tiền mặt.

N.H

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com