DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đặt stent có nguy biến gì?
07:40 30/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bố tôi bị bệnh động mạch vành, theo các bác sĩ thì phải đặt stent. Tôi chưa hiểu đặt stent như thế nào, có nguy biến gì không?

Bố tôi bị bệnh động mạch vành, theo các bác sĩ thì phải đặt stent. Tôi chưa hiểu đặt stent như thế nào, có nguy biến gì không? Xin quí báo tư vấn?

Hoàng Giang (Thái Nguyên)

Một số điều bệnh nhân thường băn khoăn sau khi đặt stent vào lòng động mạch vành có nguy biến gì không? Xin trả lời rằng đây là một biện pháp điều trị an toàn và đạt kết quả cao với người bệnh.

Stent được làm bằng thép y tế không gỉ chịu được sự mài mòn và ôxy hóa cao. Stent không bị dịch chuyển sau khi đặt vào lòng động mạch vành vì stent được cấy vào lòng động mạch vành với áp lực rất cao (từ 10-20 at-mốt-phe), do vậy stent sẽ cố định tại vị trí đặt vĩnh viễn. Stent sẽ không bị hỏng về cấu trúc sau khi đặt. Tuy nhiên, có một tỷ lệ từ 10-15% bệnh nhân được đặt stent thường và 1-2% bệnh nhân được đặt stent giải phóng thuốc tại chỗ có thể bị tái hẹp trong lòng stent.

Nếu bị tái hẹp trong lòng stent thì có thể phải nong và đặt stent lại tại vị trí tái hẹp, điều này sẽ không ảnh hưởng gì đến kết quả của thủ thuật. Bố anh đã được chỉ định đặt stent để điều trị động mạch vành thì nên được tiến hành sớm, tránh để các biến chứng nặng của bệnh gây ra như nhồi máu cơ tim.

BS. Quang Anh

Tin liên quan
Đặt stent chữa tắc nghẽn đường mật cho bệnh nhân ung thư dạ dày
SKĐS - Theo các bác sĩ, tắc nghẽn đường mật rất dễ dẫn đến các rối loạn về tiêu hóa, về chức năng giải độc, gây tổn thương cho gan và các cơ quan lân cận.
Đặt stent chữa tắc nghẽn đường mật cho bệnh nhân ung thư dạ dày
SKĐS - Theo các bác sĩ, tắc nghẽn đường mật rất dễ dẫn đến các rối loạn về tiêu hóa, về chức năng giải độc, gây tổn thương cho gan và các cơ quan lân cận.
Đặt stent điều trị hẹp niệu đạo, niệu quản tái phát
SKĐS - Ngày 18/01/2018, các bác sĩ Khoa Ngoại Tiết niệu, Bệnh viện TWQĐ 108 đã tiến hành đặt stent để điều trị cho 2 bệnh nhân bị hẹp niệu đạo và hẹp niệu quản, bước đầu đã cho kết quả tốt.
Đặt stent lòng mạch giúp nhiều bệnh nhân không cắt cụt chi
SKĐS - Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam vừa tiếp nhận bệnh nhân nam N.T, 68 tuổi đang sinh sống tại Mộ Đức - Quảng Ngãi, có tiền sử cắt cụt chi trái do di chứng chiến tranh vào viện điều trị với chẩn đoán tăng huyết áp khẩn.
Quảng Ninh: Nội soi ngược dòng đặt stent đường mật cho bệnh nhân 90 tuổi
SKĐS - Bệnh nhân 90 tuổi bị tắc mật do u đầu tuỵ chèn ép vừa được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiến hành nội soi ngược dòng can thiệp đặt stent đường mật thành công.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm