Đáp án chính xác cho bài toán chữa hôi nách hiệu quả

Suckhoedoisong.vn - Làm thế nào chữa hôi nách hiệu quả được ví như bài toán khó với nhiều người chẳng may gặp phải căn bệnh này. Đâu là đáp án chính xác nhất cho bài toán khó này mà ai cũng có thể áp dụng được.

Loanh quanh đi tìm cách chữa hôi nách

Nhiều người không biết tại sao mình bị hôi nách và bị từ khi nào, như trường hợp của chị Trang Hồng  P. ở TP Hồ Chí Minh là điển hình. Từ thời còn đi học chị  P. vốn là người rất yêu thích các hoạt động thể dục thể thao, thường tham gia hoạt động xã hội và thể dục, cho dù thấy ra nhiều mồ hôi chị cũng thấy rất bình thường và không hề tìm biện pháp khắc phục gì cả. Nhưng khi đi làm rồi thì mồ hôi ra nhiều hơn, đặc biệt khu vực tay áo, nách thường ướt sũng và có những vệt ố vàng khiến bản thân chị rất ngại giao tiếp với mọi người.

Chị  P., thử đủ các biện pháp dân gian có, lăn khử mùi có, nhưng cũng chỉ “giữ” được 3-4 tiếng lại đâu vào đấy. Cuối cùng, chị  đã đầu tư để cắt bỏ tuyến mồ hôi dưới nách  nhưng mồ hôi vẫn không thuyên giảm. Rất nhiều người như chị P. đã tìm cách trị hôi nách đơn giản bằng việc sử dụng kết hợp việc chà canh vào nách và dùng lăn khử mùi để giảm tình trạng nách ra nhiều mồ hôi và có mùi. Nhưng cách chữa hôi nách tại nhà này chẳng những không hiệu quả mà còn gây kích ứng khi nách mình bị rát, mẩn đỏ, tình trạng mồ hôi và mùi hôi nách chỉ hiệu quả được 3 tiếng rồi sau đó áo nách ướt đẫm và mùi hôi không hề thuyên giảm.

Ngay cả phương pháp cắt tuyến mồ hôi vùng nách là một trọng phương pháp hiện đại để trị việc ra mồ hôi và mùi hôi vùng nách. Thực chất phương pháp này chính là người ta sẽ cắt bớt đi một số tuyến mồ hôi vùng nách, tỷ lệ thành công cao, nhưng vẫn có biến chứng như hoại tử da, sẹo, nhiễm trùng, đặc biệt tỷ lệ tái phát vẫn xảy ra.

Mùi hôi nách sinh ra nguyên nhân bởi sự hoạt động của tuyến mồ hôi nội tiết, tập trung nhiều nhất ở vùng nách. Theo Bác sĩ Lê Phương Mai - Bác sĩ chuyên khoa II, Bệnh viện da liễu TP.HCM, nguyên nhân sâu xa của tăng tiết mồ hôi mà do rối loạn giao cảm thì sẽ làm cho việc tăng tiết mồ hôi quay trở lại. Nên trường hợp của chị  P. có cắt tuyến mồ hôi rồi mà tình trạng nách áo vẫn cứ ra nhiều mồ hôi cũng là hiện tượng bình thường, dễ hiểu.

Chữa hôi nách hiệu quả không khó như nhiều người nghĩ

Rất nhiều phương pháp trị hôi nách được áp dụng và được mọi người truyền tay nhau sử dụng, mỗi phương pháp chúng ta đều nhận ra những ưu điểm riêng và cũng có những nhược điểm riêng. Chính vì thế chữa hôi nách hiệu quả vẫn đang là bài toàn chưa có đáp án đúng.

Vấn đề của việc chữa hôi nách hiệu quả chính là vừa ngăn tiết mồ hôi vừa khử mùi hôi vùng nách. BS Lê Phương Mai cho biết, tốt nhất nên lựa chọn loại lăn có tác dụng kép này với đặc điểm là không mùi, không màu và chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên.

Cách chữa hôi nách đơn giản nhất là cần giảm mùi hôi vùng nách bằng cách ngăn tiết mồ hôi. cơ chế ngăn tiết mồ hôi của Aquaselin rất tự nhiên nhờ hợp chất Aluminium tác dụng lên tế bào biểu bì tạo thành lớp gel trên bề mặt để ngăn cản việc tiết  mồ hôi qua lỗ thoát mồ hôi. Ngoài ra còn có tác dụng kháng khuẩn, chính hợp chất này giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn ngay tại chỗ.

Một đặc điểm nữa khi sử dụng sản phẩm này không bị tình trạng da khô, bong vẩy là nhờ có hoạt chất dưỡng ẩm trong Aquaselin giúp cho trường hợp da bị đỏ rát, kích ứng thì sẽ làm dịu đi. Bởi thế mặc dù không mùi nhưng Aquaselin lại có tác dụng khử mùi hiệu quả.

Chỉ cần hiểu nguyên nhân chính gây hôi nách là gì và lựa chọn phương pháp giúp giải quyết trúng vấn đề đó thì việc chữa hôi nách hiệu quả không còn là bài toán mãi chưa tìm ra đáp án.

Để được bác sỹ tư vấn trực tiếp về tình trạng ra mồ hôi, mùi hôi vùng nách hay bệnh hôi nách hãy gửi câu hỏi về hòm thư khoedep@bacsituvan.vn hoặc liên hệ: 1900.1259( giờ hành chính)Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

Chuyên gia
  • BS. Bùi Thị Lan
  • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa
  • GS.TS Hoàng Tích Huyền
  • Thầy thuốc ưu tú, Bs Hồng Hải
  • THS.BS Lê Thị Hải
  • DS. Lê Thị Phương
  • PGS.TS Nguyễn Mạnh Nhâm
  • Bs CK II Phạm Hưng Củng
  • PGS.TS Trần Đình Ngạn
  • Ths.Bs Vũ Văn Lực