DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đáo xuân - xuân chưa qua ở TP Hồ Chí Minh
Mi Sol - 09:20 03/04/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chọn những con số tròn trịa, 10 họa sĩ và 120 bức tranh, chọn ngày xuân muộn, khi cái nắng chớm hè đã kịp hừng hực, nhóm các họa sỹ phía bắc lại rủ nhau tổ chức triển lãm ở phương nam.

Đáo Xuân khai mạc 10h sáng thứ 5, 4-4, kéo dài đến hết ngày 16-4 tại Bảo tàng mỹ thuật TP Hồ Chí Minh hứa hẹn sẽ một lần nữa tạo nên cuộc tụ hội vui vẻ, ấm cúng, nhiệt huyết của những người trong cuộc với bạn bè đồng nghiệp, và nhất là công chúng hội họa ở thành phố lớn nhất nước.

 

 

10 cái tên, từ "trưởng lão"Tô Ngọc Thành con trai danh họa Tô Ngọc Vân đến út ít của nhóm, họa sỹ Mùa A Xuân đều đang rất sung sức. 15 bức vẽ trưng bày tại triển lãm của Tô Ngọc Thành là một phần kết quả của những tháng năm ông chọn Sa pa là chốn dừng chân, sinh sống. Ngô Thành Nhân, Ngô Quang Nam đều đã có vị thế trong đời sống mỹ thuật đương đại, đều liên tiếp tham gia các triển lãm nhóm trong thời gian gần đây; Bùi Thế Khánh, Nguyễn Xuân Khánh, Nguyễn Trí Quang, Vũ Tuyên, Đinh Minh Đông... dù chất liệu, đề tài có thể khác nhau, nhưng tranh đề ít nhiều mang yếu tố đương đại vốn là một xu hướng của mỹ thuật hiện nay.

 

 

Người phụ nữ duy nhất của nhóm, họa sỹ - nhà báo Đỗ Hương, cũng là người Hà Nội nguyên nghĩa hiện sống tại TP Hồ Chí Minh đã vượt thoát ra khỏi cái vỏ bọc rụt rè của mình, để trình làng loạt tác phẩm sơn dầu khổ lớn, sau rất nhiều lần chị đem tranh đi đấu giá tại các sự kiện đấu giá lớn, hoặc các nhà sưu tập đến tận tư gia để lụa chọn, sưu tầm tranh chị. May mắn hơn nhiều đồng nghiệp, Đỗ Hương còn giữ được trọn vẹn cảm xúc của mình, để trải lòng trên toan là cảm xúc thật của chị, là con mắt nhìn cuộc đời lúc nào cũng ngỡ ngàng run rẩy...

 

 

Đã thành lệ, bất cứ họa sỹ nào ý thức về thị trường đều có mong muốn tổ chức triển lãm tại TP Hồ Chí Minh. Một công chúng nhiệt thành của hội họa luôn sẵn lòng tiếp nhận những chân tình sáng tạo của hội họa, của nghệ thuật và của tình người, tình bằng hữu. Vì vậy, suốt thời gian triễn lãm diễn ra, chương trình Vẽ lên cổ tích lần thứ 4 do Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức, gây quỹ cho chương trình Thiện Nhân và những người bạn, để giúp đỡ trẻ em mang khiếm khuyết bẩm sinh về đường sinh dục có cơ may được phẫu thuật trở về cuộc sống bình thường...

Mi Sol

Tin chân bài
Rực rỡ sắc màu hoa anh đào Nhật Bản giữa lòng thủ đô Hà Nội
SKĐS - Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 diễn ra trong 4 ngày từ 29/3 đến hết ngày 1/4/2019 với chuỗi hoạt động phong phú, hấp dẫn. Hơn 20.000 cành hoa anh đào và gần 100 cây anh đào cùng trăm loài hoa đặc trưng của Việt Nam khoe sắc tại tượng đài Lý Thái Tổ, thu hút đông đảo du khách tham quan.
Nắng lên kìa nắng lên...
SKĐS - Sau tết Nguyên Đán mới được vài ngày nắng ấm. Vậy mà trước đó trời rét cóng. Dọc đường về quê, ngó xuống ruộng thấy phủ trắng ni lông che cho mạ. Người nông dân trữ được ít thóc giống trong bồ dốc ra hết để có mạ cấy kịp thời vụ.
Chuyện tình kỳ lạ ở Miêu Lật
SKĐS - Trước khi đến Đài Loan trong một chuyến đi 6 ngày, 3 mẹ con tôi đã có những bất đồng nhỏ về chuyện chúng tôi sẽ ở đâu tại vùng lãnh thổ này.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm