DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đào tạo,chuyển giao kỹ thuật "Thay khớp vai toàn phần" cho bác sĩ khu vực miền Trung-Tây Nguyên
Tin, ảnh: Minh Phái - 09:56 10/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Với sự hỗ trợ của Tổ chức Orthonations đến từ (Hoa Kỳ), từ ngày 9 đến 12/7, Trung tâm Điều trị theo yêu cầu Quốc tế, BV Trung ương Huế tổ chức khóa đào tạo chuyển giao kỹ thuật: "Thay khớp vai toàn phần" cho bác sĩ hoạt động trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình ở các BV khu vực miền Trung-Tây Nguyên.

Trong thời gian nói trên 12 thành viên của Tổ chức Orthonations tập trung trao đổi, chia sẻ lý thuyết và thực hành về kỹ thuật thay khớp vai toàn phần, như: giải phẫu, sinh cơ học, đánh giá X-quang trước và sau phẫu thuật thay khớp vai các lối vào trong thay khớp vai, các biến chứng của thay khớp vai;... Đồng thời, cập nhật các kiến thức mới liên quan đến tạo hình khớp vai, như nong rộng xương cánh tay, gắn cấu hình cánh tay, lắp chỏm, hướng dẫn định cỡ và doa ổ chảo..

GS Nguyễn Văn Hỷ, Giám đốc Trung tâm Điều trị theo yêu cầu Quốc tế, BV Trung ương Huế phát biểu tại khóa đào tạo

Đây là thứ 4, BV Trung ương Huế hợp tác phối hợp với Tổ chức Orthonations nhằm chuyển giao các kỹ thuật tiên tiến, hiện đại giúp cho bác sĩ chấn thương chỉnh hình ở khu vực Miền Trung -Tây Nguyên nâng cao trình độ chuyên môn, làm chủ kỹ thuật trong phẫu thuật chỉnh hình vấn đề xương khớp cho bệnh nhân.

Dịp này có 5 bệnh nhân được Tổ chức Orthonations và các bác sĩ ở BV Trung ương Huế phẫu thuật thay khớp vai miễn phí.

Trưởng đại diện Tổ chức Orthonations chia sẻ kinh nghiệm tại khóa đào tạo.

Tin, ảnh: Minh Phái

Tin liên quan
Thoái hóa khớp bàn tay ở người cao tuổi
SKĐS - Thoái hoá khớp (THK) bàn tay là một trong các bệnh khớp thường gặp ở người cao tuổi, gây đau, ảnh hưởng nhiều đến chức năng vận động và đời sống sinh hoạt hằng ngày của bệnh nhân.
Muồng truổng trị đau nhức xương khớp, viêm gan
SKĐS - Muồng truổng, còn gọi là cây Sẻn, Hoàng mộc dài (Zanthoxylum avicenniae (Lamk.) DC.), họ Cam (Rutaceae).
Nhận biết sớm bệnh thấp khớp cấp
SKĐS - Con tôi 6 tuổi, thường xuyên bị viêm đường hô hấp trên (họng, VA, amidan…). Hôm rồi tôi thấy cháu kêu đau khớp gối, sờ vào thấy nóng, đỏ. Có phải cháu bị thấp khớp cấp không, thưa bác sĩ?
Khắc phục chứng bệnh xương khớp khi ngồi lâu
SKĐS - Sau một ngày làm việc mệt mỏi, buổi tối lại thức đêm và ngồi xem bóng đá thâu đêm, trong nhiều ngày liền, sẽ thật hại sức khỏe, trong đó có các bệnh lý về xương khớp.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm