DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đào hầm sập theo hình chữ A để giải cứu 12 người mắc kẹt
09:12 17/12/2014 GMT+7
Phương án giải cứu 12 công nhân kẹt trong hầm thủy điện được đưa ra sáng nay là khoan một lỗ mới vào bên trong hầm nhằm tạo đối lưu không khí. Lực lượng công binh sẽ đào sâu vào đoạn hầm sập theo hình chữ A.

8h35

Các máy khoan lớn được di chuyển từ trong hầm thủy điện ra ngoài để tạo khoảng không cho lực lượng công binh đào đoạn hầm bị sập. Lượng bùn nhão, đất đá, sắt thép được đào sẽ bỏ lên xe di chuyển ra ngoài.

Trao đổi với PV, đại tá Hoàng Công Thạo, Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Lâm Đồng cho biết, phương án giải cứu 12 công nhân kẹt trong hầm thủy điện sáng nay là tiếp tục gia cố đường hầm chống sập thêm, khoan một lỗ mới vào bên trong hầm nhằm tạo đối lưu không khí. Lực lượng công binh sẽ đào sâu vào đoạn hầm bị sập theo hình chữ A.

"Những cây đưa vào để chống đỡ hầm khi bộ đội đào. Hiện chưa thể xác định thời gian bao giờ tiếp cận nạn nhân. Việc cứu hộ được làm khẩn trương với phương án tối ưu nhất. Thời gian lúc này với các nạn nhân là vô cùng quý giá. Đến thời điểm này, sau khi đã nhận tiếp tế sữa, xúc xích, nước gừng... 12 nạn nhân đều cho biết sức khỏe ổn, tỉnh táo", ông Thạo nói.

Lực lượng tại hiện trường bàn phương án giải cứu 12 người mắc kẹt trong hầm. Ảnh: Phước Tuấn
Lực lượng tại hiện trường bàn phương án giải cứu 12 người mắc kẹt trong hầm. Ảnh: Phước Tuấn.

 

Hàng trăm cây thông được đưa đến để chuẩn bị kè đường hầm, chống sập. Ảnh: Phước Tuấn
Hàng trăm cây thông được đưa đến để chuẩn bị kè đường hầm, chống sập. Ảnh: Phước Tuấn.

08h00

Sáng nay, 29 cán bộ chiến sĩ thuộc lữ đoàn công binh 25 (Quân khu 7) đã có mặt tại hiện trường cứu hộ cứu nạn 12 nạn nhân đang mắc kẹt trong hầm thủy điện.

Xe chở lực lượng công binh vào trong hầm. Ảnh: Phước Tuấn
Xe chở lực lượng công binh vào trong hầm. Ảnh: Phước Tuấn.

Thượng tá Nguyễn Văn Hùng, Phó lữ đoàn trưởng, Lữ đoàn công binh 25 cho biết, nhiệm vụ của bộ đội công binh là hỗ trợ lực lượng cứu hộ cứu nạn tại chỗ, tiến hành đào hầm để giải cứu những người bị nạn. Ngoài lực lượng này, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lâm Đồng cũng điều động hàng chục cán bộ chiến sĩ đến phối hợp.

8h, trời bắt đầu mưa lất phất, thời tiết lạnh nhưng không khí cứu hộ rất khẩn trương. Nhiều vật dụng được đưa vào hầm thủy điện phục vụ cứu hộ. Hàng trăm cây thông được đưa đến trong đêm để dùng làm kè gia cố đường hầm chống sập thêm. Xe chở nhóm lực lượng công binh đã tiếp cận hiện trường.

 

 

(Vnexpress)

Tin liên quan
Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc cứu nạn sập hầm Đạ Dâng – Đa Chomo
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện yêu cầu khẩn trương cứu nạn sự cố sập hầm thủy điện Đạ Dâng – Đa Chomo.
Sập hầm thuỷ điện Đa Dâng: Tin mới nhất cuộc giải cứu 11 nạn nhân
Công tác giải cứu 11 người trong vụ sập hầm Thuỷ điện Đa Dâng đang hết sức khó khăn, dự kiến phải 2 ngày mới có thể đưa nạn nhân ra ngoài.
Bosnia: sập hầm sau động đất, 34 thợ mỏ mắc kẹt
Một trận động đất xảy ra ngày 5/9 tại Bosnia đã gây nổ khí làm sập một hầm mỏ khiến 34 thợ mỏ bị kẹt lại trong đó.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm