Đánh người gây tai nạn bị phạt thế nào?

Một người đi xe máy không may quệt phải một cậu thanh niên, lập tức cậu thanh niên này đứng dậy đạp người gây tai nạn. Xin hỏi hành vi đánh người gây tai nạn có bị phạt không?

Hôm qua, đi làm về tôi gặp một trường hợp người đi xe máy là một bác trung tuổi không may quệt phải một cậu thanh niên. Lập tức cậu thanh niên này đứng dậy đạp bác trung tuổi kia. Xin hỏi với hành vi của cậu thanh niên ấy đánh người gây tai nạn có bị phạt không?

Trả lời:

Luật Giao thông đường bộ nghiêm cấm hành vi xâm phạm tính mạng, sức khỏe, tài sản của người bị nạn và người gây tai nạn. Nếu cá nhân nào vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định của Nghị định 171/2013/NĐ-CP (Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt).

Cụ thể, tại Điểm b, Khoản 5, Điều 11 quy định phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với cá nhân thực hiện hành vi vi phạm: Xâm phạm sức khỏe, tài sản của người bị nạn hoặc người gây tai nạn.

Việc người đi đường hoặc người thân của nạn nhân tới đánh người gây tai nạn giao thông có thể xuất phát từ việc bức xúc trước hành vi của người gây tai nạn và nỗi đau của người bị nạn. Tuy nhiên, hành động này là không nên bởi vì tai nạn là điều không một ai mong muốn, ngoài ra, nếu đó trở thành một hiện tượng phổ biến thì sẽ dẫn tới tâm lý sợ hãi, bỏ trốn của người gây tai nạn, nhất là khi việc làm này cũng là một hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ và bị xử phạt khá nặng, từ 5-7 triệu đồng.

 

 

(Theo Người đưa tin)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Đánh người gây tai nạn bị phạt thế nào?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com