Đánh bom ngay giữa thủ đô Athens, Hy Lạp

Sáng 24/11, một quả bom đã phát nổ bên ngoài một liên đoàn doanh nghiệp của Hy Lạp ở Athens, làm hư hại cơ sở vật chất song không gây thương vong.

Cảnh sát cho biết, quả bom này được kích hoạt bằng một thiết bị hẹn giờ và được đặt trong một chiếc ba lô gần lối vào của văn phòng Liên đoàn Thương mại và Doanh nghiệp Hellenic. Bom phát nổ vào khoảng 3h30’sáng (giờ địa phương).

Đánh bom ngay giữa thủ đô Athens, Hy Lạp

Các chuyên gia làm việc tại hiện trường vụ đánh bom. (Ảnh: Reuters).

Một quan chức cảnh sát cho biết, một kẻ nặc danh đã gọi điện cảnh báo trước khi xảy ra vụ nổ bom khoảng 30 phút. Ngay sau vụ đánh bom, cảnh sát Hy Lạp đã tiến hành phong tỏa và rà soát khu vực xung quanh hiện trường.

Cảnh sát cho rằng cuộc tấn công này có thể do một nhóm phiến quân tại Hy Lạp thực hiện. Đây là cuộc tấn công bằng bom đầu tiên kể từ khi Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras lên nắm quyền vào tháng 1 vừa qua.

Các cuộc tấn công bằng bom và hành động đốt phá đã leo thang tại Hy Lạp kể từ năm 2010, khi nước này lần đầu thông qua các biện pháp thắt lưng buộc bụng như tăng thuế, cắt giảm lương hưu và phúc lợi xã hội, để đổi lấy gói cứu trợ tài chính của Liên minh Châu Âu và Quỹ tiền tệ quốc tế./.

 

 

(Theo VOV)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Đánh bom ngay giữa thủ đô Athens, Hy Lạp

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT