Đánh bom liên tiếp gây thương vong lớn ở Pakistan

Ít nhất 6 người đã thiệt mạng và 37 người bị thương trong vụ đánh bom liên hoàn tối 23/4 tại Quetta - thủ phủ tỉnh Balochistan, Tây Nam Pakistan.
Ít nhất 6 người đã thiệt mạng và 37 người bị thương trong vụ đánh bom liên hoàn tối 23/4 tại Quetta - thủ phủ tỉnh Balochistan, Tây Nam Pakistan.
Đánh bom liên tiếp gây thương vong lớn ở Pakistan 1
Hiện trường một vụ đánh bom tại Pakistan. (Nguồn: Reuters)

Theo các hãng truyền thông địa phương, đã có ít nhất bốn vụ nổ xảy ra rải rác ở các khu vực khác nhau trong thành phố, trong đó có một vụ tấn công liều chết nhằm vào trạm kiểm soát an ninh của cảnh sát biên phòng trên đường Nechari.

Cảnh sát địa phương và các nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết kẻ đánh bom liều chết đã đâm thẳng chiếc ô tô chở khoảng 100kg thuốc nổ vào trạm kiểm soát, khiến 3 người thiệt mạng và 32 người bị thương, trong đó 6 người đặc biệt nguy kịch.

Vụ nổ phá hủy hoàn toàn trạm kiểm soát, trong khi nhiều nhà dân và cửa hàng cạnh đó cũng bị thiệt hại nghiêm trọng.

Trước đó, tại Quetta cũng đã xảy ra ít nhất 3 vụ nổ tại các khu vực khác nhau. Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận thực hiện loạt vụ đánh bom này.

Tỉnh Balochistan là điểm nóng thường xuyên xảy ra các vụ bạo lực liên quan đến xung đột sắc tộc giữa người Hồi giáo dòng Sunni - chiếm đa số trong dân số 180 triệu người ở Pakistan - và người Hồi giáo dòng Shiites - chỉ chiếm 20% dân số./.

Theo VietnamPlus
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Đánh bom liên tiếp gây thương vong lớn ở Pakistan

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com