DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đánh bom liên hoàn ở thủ đô Iraq, 28 người chết
08:54 18/02/2013 GMT+7
Một loạt vụ đánh bom đã xảy ra hôm qua ở khu vực có đông người Shiite sinh sống ở thủ đô Baghdad làm ít nhất 28 người thiệt mạng và hơn 80 người bị thương.
Một loạt vụ đánh bom đã xảy ra hôm qua ở khu vực có đông người Shiite sinh sống ở thủ đô Baghdad làm ít nhất 28 người thiệt mạng và hơn 80 người bị thương.

Các giới chức Iraq cho biết các vụ tấn công chủ yếu nhằm vào những khu chợ trời ở Baghdad.
Đánh bom liên hoàn ở thủ đô Iraq, 28 người chết	 1
Hiện trường một vụ đánh bom xe ở vùng Ameen, phía Đông
 Baghdad, ngày 17/2/2013.
Mở đầu là việc các tay súng kích nổ gần như đồng thời ba xe ô tô chất đầy chất nổ ở quận Sadr City và hai quận lân cận. Tiếp đó, các vụ đánh bom tương tự cũng xảy ra ở khu vực al-Amin nhưng hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm.

Trước đó, vào hôm thứ Bảy cũng đã xảy ra một vụ đánh bom tự sát ở thành phố miền Bắc Tal Afar, giết chết Thiếu tướng tình báo Ali Aouni và hai cận vệ khi cả ba vừa rời khỏi nhà.

Mặc dù tình trạng bạo lực tại Iraq đã thuyên giảm đáng kể sau thời kỳ đỉnh điểm của các cuộc xung đột giáo phái năm 2006-2007, nhưng các cuộc tấn công chết người vẫn thường xuyên xảy ra.

Đáng chú ý là các vụ đánh bom liều chết đang có xu hướng gia tăng trở lại từ đầu năm nay, chủ yếu nhằm vào các mục tiêu của người Shiite hoặc lực lượng an ninh.

Phần lớn các cuộc tấn công được cho là do phiến quân Hồi giáo dòng Sunni thực hiện với mưu đồ khơi lại tình trạng bạo lực giáo phái để chống chính quyền do người Shi’ite nắm giữ.

Riêng trong tháng này, số người thiệt mạng do các vụ tấn công khủng bố ở Iraq đã lên tới gần 100 người.

Theo Dân trí
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm