DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Đánh bom khủng bố ở Brussels – Nghi can lộ diện
NV - 11:57 23/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo cảnh sát liên bang Bỉ, 3 nghi can đeo găng tay có thể để kích hoạt bom nổ, cảnh sát cũng đề nghị công chúng xác định danh tính một tên trùm mũ. Đồng thời lục soát 1 căn nhà ở Schaerbeek thấy thiết bị nổ và cờ IS.

Hơn 30 người chết và hơn 200 người bị thương sau một loạt vụ nổ chấn động Brussels, thủ đô nước Bỉ trong giờ cao điểm sáng 22.3 theo giờ địa phương.

 

Hai vụ nổ diễn ra ở sân bay quốc tế, một vụ khác ở ga tàu điện ngầm. Bỉ đã phải nâng cảnh báo lên mức 4.

Nhiều giờ sau vụ nổ, cảnh sát liên bang Bỉ đã tìm thấy trên twitter hình ảnh một người đàn ông khả nghi liên quan đến vụ đánh bom và đã hỏi công chúng xem ai có thể nhận diện ra người đàn ông này.

Điều tra viên ở Bỉ đang nhờ sự giúp đỡ của công chúng nhằm xác định người đàn ông ở bên phải, được nhìn thấy ở sân bay Brussels trước vụ tấn công khủng bố buổi sáng. Hình ảnh do cảnh sát liên bang Bỉ cung cấp cho thấy 3 người đàn ông khả nghi đã tham gia vụ tấn công. 2 tên mặc áo đen có thể là những kẻ đánh bom tự sát. Cả 3 tên đều mang găng tay một bên rất có thể để giấu ngòi kích hoạt bom.

Vào 4h chiều giờ địa phương, Trung tâm khủng hoảng Bỉ thông báo ít nhất 10 người chết và 100 người bị thương ở sân bay Zaventem, 20 người chết ở ga tàu điện ngầm Maelbeek, nơi khoảng 130 người bị thương.

Ga tàu điện ngầm Maelbeek tan hoang sau vụ đánh bom

ISIS đã lên tiếng nhận trách nhiệm cho các vụ tấn công thông qua hãng tin Amaq gắn với phiến quân cực đoan. Tuyên bố của ISIS đổ lỗi Bỉ đã tham gia vào cuộc chiến chống ISIS và cho biết vài chiến binh đã cho nổ thắt lưng chứa chất nổ ở nhà ga và sân bay.

Lục soát một ngôi nhà ở ven Schaerbeek, đã phát hiện ra một thiết bị nổ, điều tra viên cũng tìm thấy hóa chất và cờ IS.

Hình ảnh các vụ đánh bom kinh hoàng ở Brussels:

 

 

NV

(theo npr.org, Daily Mail)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm