DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đáng yêu trẻ em Mỹ viết “tâm thư” gửi Tổng thống Donald Trump
Phạm Quỳnh - 10:53 19/11/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sahebjami - một phụ nữ ở Mỹ gần đây đã vận động hàng ngàn phụ huynh tham gia nhóm Facebook “Tâm thư Nhi đồng - Thanh thiếu niên gửi Tổng thống Donald Trump”.

 

Ý tưởng được nhen nhóm khi con trai của chị Sahebjami đang học mẫu giáo cho biết, cháu lo lắng về phát biểu của ông Trump đối với người Hồi giáo, bởi vì gia đình cháu có gốc từ Iran. Trong thư con chị Sahebjami viết: “Kính gửi ông Tổng thống Donald Trump, cháu kính mong ông sẽ là một vị Tổng thống nhân từ. Yêu thương tất cả mọi người dân. Gia đình cháu theo một tôn giáo đặc biệt và sống tốt với hàng xóm”.

Sau khi đọc thư con trai viết, chị Sahebjami được khích lệ tinh thần và mời nhiều  người bạn cũng có con nhỏ thành lập nhóm Facebook viết thư “tâm thư” mong ông Donald Trump sẽ là một Tổng thống tốt. Chị cho biết quy định tham gia nhóm rất đơn giản: Mọi công dân Mỹ dưới 18 tuổi đều có thể tham gia. Nội dung viết trong thư cần phải mang tính tích cực, phi đảng phái và giàu tình yêu thương.

Bà mẹ trẻ động viên bạn bè chụp ảnh những lá thư và chia sẻ lên mạng xã hội. “Sức mạnh của phong trào này sẽ khởi sinh lòng từ ái. Nhóm không bàn về chính sách, mà về những tiêu chuẩn về tính bản thiện của con người , phụ huynh nên ủng hộ con, cháu”, chị chia sẻ.

Một tuần sau bầu cử, số lượng thành viên tăng vọt tự 200 người lên đến 9.000 người và đang tiếp tục phát triển. Chị cho biết đến nay đã từ chối 2 người có tư tưởng tân phát xít tham gia.

Đã có rất nhiều "tâm thư" của trẻ em Mỹ viết gửi tới ông Donald Trump

Ban đầu,  nhóm chỉ nhận được vài lá thư trong một ngày, nhưng sau đó số lượng thư tăng dần.  Một số lá thư chí có vài dòng, nhưng nội dung rất đáng yêu. “Kính gửi ông Trump. Con mong ông sẽ là một vị Tổng thống tốt bụng” - thư gửi từ bé trai Tommy viết khi bầu trời có cầu vồng 7 sắc lung linh.

Một bé gái viết thư mong muốn trở thành cố vấn của Tân Tổng thống Mỹ. “Kính gửi  ông Tổng thống, cháu xin kính chúc vạn sự như ý. Điều này giúp cháu lấy lại bình tĩnh: ngồi thiền, đọc sách và thư giãn. Kính chúc ông may mắn trong công việc mới. Hãy gọi cho cháu nếu như ông cần giúp đỡ nhé”, người viết thư là cháu gái Szaba, 6 tuổi.

“Con gái 6 tuổi rất mong viết thư cho ông Donald Trump  và đây là một cách tích cực để cô bé bắt đầu. Cô bé cẩn thận nắn nót từng dòng chữ. Chắc chắn, Tổng thống Trump sẽ rất vui khi mở thư bao thư đầy màu sắc”, chị Hylland, mẹ của bé Szaba viết trên Facebook.

Tuy nhiên, Szaba không phải là người duy nhất có mong muốn trở thành “cố vấn cấp cao” của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

 

Bé gái Kela đã viết ra 12 lời khuyên trong lá thư có tiêu đều “Làm thế nào để trở thành một vị Tổng thống tốt” gửi đến ông Donald Trump.

Kính gửi ông Trump

Làm thế nào để trở thành một vị lãnh đạo tốt

Nói lời từ ái yêu thương

Khi có sai sót không nên đổ thừa

Không nên nói dối ông ơi

Không nên quát mắng người dân, ông à

Nên có lối sống vị tha

Đừng cố bắt ép người ta phục tùng

Có cách cư xử anh hùng

Lắng nghe, phục vụ hết lòng vì dân

Kính thư

Cháu Kela 7 tuổi, sống ở Vương quốc Anh.

Có rất nhiều trẻ em viết thư gửi ông Donald Trump với ước mong Tân Tổng thống sẽ không xây một bức tường ngăn biên giới Mỹ - Mexico. “Kính gửi ông Donald Trump, cháu xin ông làm ơn đừng trục xuất chúng cháu. Ở trường,  chúng cháu thường bị bắt úp mặt vào tường khi chúng cháu gặp rắc rối. Các bạn của cháu không làm gì sai. Đừng bắt các bạn ấy úp mặt vào tường nữa ạ. Kính yêu ông, cháu Abby 6 tuổi, gốc Mexico”.

"Tâm thư" của các em nhỏ gửi ông Trump đều rất đáng yêu và cũng có nhiều điều đáng để ông chủ mới Nhà Trắng phải suy ngẫm khi chính thức nắm quyền.

“Kính gửi ông Donald Trump, cháu đã giành được một học bổng vì học giỏi, yêu mến các bạn học cùng lớp. Cháu kính mong ông hãy vì tình thương người  và không xây dựng một bức tường ngăn biên giới  Mexico với Mỹ. Bởi vì chúng cháu có những người bạn bên đó. Cháu Henry kính yêu ông”.

Nhóm đã  gửi những tâm thư đó đến tháp Trump Tower ở New York nơi Tân Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania đang nghỉ ngơi trước khi chuyển đến Nhà Trắng vào đầu năm 2017.

Phạm Quỳnh

(Theo Washington Post)

Tin liên quan
Donald Trump - Hành trình đến Nhà Trắng ít người biết - kỳ 2
SKĐS - Năm 1983, Donald Trump đặt dấu ấn mạnh mẽ ở New York khi khánh thành tòa tháp thương mại Trump Tower cao 68 tầng ngay giữa trung tâm “khu đất vàng” Manhattan.
Donald Trump: Hành trình đến Nhà Trắng ít người biết - kỳ 1
SKĐS - Sinh ra trong một gia đình danh giá, tỷ phú Donald Trump đã làm giàu từ bất động sản cho tới khi đắc cử chức vụ tân Tổng thống Mỹ như ngày hôm nay.
Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ nhận lương 1 USD/năm?
SKĐS - Donald Trump mới tiết lộ, ông sẽ chỉ nhận lương 1 USD/năm trên cương vị tân Tổng thống Mỹ.
Cuộc chạy trốn vĩ đại khỏi "Donald Trump"
SKĐS - Một công ty Thụy Điển cho biết sẽ cung cấp cho người dân Mỹ cơ hội rời khỏi đất nước nếu ông Donald Trump trở thành Tổng thống, hàng ngàn hồ sơ công ty này đã nhận được, Báo Local đưa tin hôm 10-11.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm