DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đăng tin “Thái Bình thất thủ”, thanh niên được công an triệu tập
Ngân Hà - 15:10 01/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Công an huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình đã triệu tập Lê Đức Thế, sinh năm 2002, trú tại xã Vũ Lễ huyện Kiến Xương, Thái Bình đến làm việc do đăng thông tin sai sự thật liên quan đến tình hình dịch Covid-19 trên mạng xã hội.

 

Trước đó, ngày 30/1, Công an huyện Kiến Xương phát hiện tài khoản Facebook Lê Đức Thế đăng tải bài viết có nội dung: “ Họ hàng nhà tôi 1 ca nhiễm Covid-19 đang cách ly. Anh em ra đường hạn chế, chú ý đeo khẩu trang nhé. Vẫn đang tìm những người đã tiếp xúc hoặc đã lây nhiễm từ người nhà tôi, Thái Bình thất thủ”. Những thông tin sai sự thật trên trên sau khi đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút nhiều lượt người xem, chia sẻ gây hoang mang, lo lắng.

Sau một thời gian ngắn xác minh, Công an huyện Kiến Xương xác định chủ tài khoản Facebook trên là Lê Đức Thế.

Lê Đức Thế tại cơ quan công an (ảnh Công an Thái Bình)

Tại cơ quan công an, Lê Đức Thế đã thừa nhận sai phạm, tự giác gỡ bỏ thông tin, đồng thời cam kết không tái phạm.

Hiện Công an huyện Kiến Xương đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý trường hợp trên theo quy định của pháp luật.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, toàn tỉnh đã rà soát được

56 trường hợp có tiếp xúc gần với các bệnh nhân mắc COVID-19, 231 trường hợp F2. Trong đó liên quan đến BN1694 ở Hà Nội đã rà soát được 50 trường hợp F1; liên quan đến các bệnh nhân số: 1.552, 1.553 và 1.659 đã rà soát được 6 trường hợp F1.

Hiện, tất cả các trường hợp F1 và F2 đã được cách ly y tế theo quy định. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng đã lấy lấy 144 mẫu bệnh phẩm của các trường hợp F1, F2 và người có nguy cơ. Tất cả mẫu này đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ngân Hà

Tin liên quan
Bắc Giang khoanh vùng cách ly y tế
SKĐS - Ông Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, Băc Giang nâng mức chống dịch lên 1 bước cao hơn đó là khoanh vùng y tế thôn Hố Dầu (29/1/2021) và thôn Kiệu Đông (từ 1/2/2021) xã Cẩm Lý huyện Lục Nam.
Làn sóng dịch COVID-19 thứ 3 - nỗi kinh hoàng ở châu Âu
SKĐS - Sự xuất hiện biến thể mới của SARS-CoV-2 đang khiến châu Âu lâm vào cuộc khủng hoảng mới với nguy cơ đối mặt với làn sóng dịch thứ 3.
2 mẫu nghi ngờ mắc COVID-19 ở Sơn La đã có kết quả khẳng định âm tính
SKĐS - 2 mẫu xét nghiệm của tình Sơn La được gửi xuống Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để làm xét nghiệm khẳng định COVID-19 đã cho kết quả âm tính. Như vậy đến thời điểm này, Sơn La chưa có bệnh nhân COVID-19 từ ổ dịch Quảng Ninh, Hải Dương.
Bắc Giang ghi nhận 1 ca nhiễm SARS-CoV 2
SKĐS - Ông Từ Quốc Hiệu, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang, người phát ngôn của BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang cho biết: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang có báo cáo nhanh về trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 tại huyện Lục Nam.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm