DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Đang tìm nguyên nhân khiến hàng loạt học sinh ở Hải Dương có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và phải nghỉ học
TH - 13:56 28/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Hiện các cơ quan chuyên môn đang tiếp tục lấy mẫu kiểm tra, tìm nguyên nhân gây ra tình trạng nhiều học sinh Trường Tiểu học Cẩm Thượng có những triệu chứng giống nhau như: đau bụng, buồn nôn, sốt phải nghỉ học hàng loạt.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Dương ngày 27/9, tính từ ngày 23 đến 27/9, Trường Tiểu học Cẩm Thượng có hơn 100  học sinh nghỉ học, trong đó, có 60 học sinh đăng ký ăn bán trú; có 4 học sinh nhập viện. Đến 27/9, một học sinh đã xuất viện, còn 3 học sinh đang được theo dõi tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương.

Trước đó, ngày 26/9, cũng có hàng chục học sinh nghỉ ốm, nhiều  học sinh đi học ngày hôm đó có biểu hiện mệt, đau đầu, buồn nôn.

 

Theo  nhà trường cho biết  trong ngày 26/9, có nhiều học sinh kêu đau bụng, buồn nôn, nhà trường đã mời các nhân viên Trạm Y tế phường sang thăm khám cho các cháu, phát hiện một số cháu có biểu hiện sốt. Sau đó, nhà trường đã thông báo cho phụ huynh tình hình con em mình. Khi biết tin, có phụ huynh đề nghị được đón con em mình về nhà.

Đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Dương cho biết thêm, hiện đơn vị đang tiếp tục cùng nhà trường theo dõi tình hình sức khỏe học sinh; phối hợp các cơ quan chuyên môn để tìm hiểu rõ nguyên nhân, có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

TH

Tin liên quan
Sở Y tế Hải Phòng thông tin về 4 cháu nhỏ nghi bị ngộ độc sau khi uống chung chai sữa
SKĐS - Liên quan đến 4 cháu nhỏ từ 13 đến 16 tuổi bị lơ mơ, đờ đẫn sau khi uống chung chai sữa, được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng đã ký báo cáo hỏa tốc số 359/BC-SYT tới Thành ủy, UBND thành phố Hải Phòng và các cơ quan liên quan về việc tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho 4 trường hợp học sinh nghi ngộ độc thực phẩm tại các cơ sở y tế.
Ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn Salmonella và cách xử trí
SKĐS - Ngộ độc thực phẩm đang trở thành nỗi lo hàng đầu của mọi người, bởi đây là nguyên nhân gây nhiều bệnh đường tiêu hóa.
Bác sĩ chỉ cách cứu sống trẻ khi bị ngộ độc
SKĐS - Trong cuộc sống hàng ngày, có rất nhiều nguyên nhân gây ngộ độc ở trẻ em. Những nguyên nhân phổ biến có thể kể đến là: do người lớn thiếu kiến thức, ngộ độc không cố ý, ngộ độc do tự tự, ngộ độc do thầy thuốc gây ra. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách xử trí trong trường hợp gia đình có trẻ ngộ độc cùng TS.BS Lê Ngọc Duy - Phụ trách Trung tâm Cấp cứu và Chống độc, BV Nhi Trung ương.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm