DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Dáng mẹ
19:34 20/10/2015 GMT+7
Những người phụ nữ lam lũ, chắt chiu lo cho chồng con mà không bao giờ đòi hỏi sự đền đáp. Những người vẫn âm thầm, lặng lẽ với thiên chức làm vợ, làm mẹ của mình. Niềm vui của họ cũng đơn sơ lắm…

Những người phụ nữ Việt Nam luôn xuất hiện xung quanh chúng ta bằng những gì giản dị, mộc mạc và chân chất nhất. Cuộc đời dẫu nhiều bể dâu, đau khổ hay nhọc nhằn nhưng không thể làm “sứt mẻ” dù một chút tình yêu và sự hi sinh của họ dành cho chồng, con.

Họ - có thể là một người phụ nữ nông dân lam lũ; là một nữ doanh nhân thành đạt; là một giáo viên miệt mài gieo chữ trên non cao… Dù là ai, họ sẽ luôn là bến đỗ bình yên, là người giữ lửa, là chỗ dựa tinh thần của một nửa thế giới còn lại.

Ngày tri ân những người phụ nữ, có thể có những người được chồng tặng một bó hoa, một bữa cơm do chính chồng con sửa soạn, một món quà đắt tiền hoặc không gì cả. Ngày này, có thể là niềm vui ngập tràn, có thể là sự chạnh lòng, là tiếng thở dài tủi phận… Nhưng tất cả chỉ là thoáng qua, bởi lẽ tình yêu, sự hi sinh của họ dành cho gia đình, cho chồng con là không gì đong đếm được.

Niềm vui của người phụ nữ nhiều khi đơn giản đến chạnh lòng. Đó là bữa cơm của gia đình đủ đầy hơn; là tấm áo chồng mặc sạch sẽ, tinh tươm; là ánh mắt lấp lánh niềm vui của con khi có một món đồ chơi mới... Niềm vui của họ là được vun vén cho tổ ấm của mình, được chăm sóc chồng con, được chứng kiến niềm vui của những người thân yêu. Tất cả những nhọc nhằn, lo toan họ có thể nhận riêng cho mình…

20/10, xin gửi đến độc giả những hình ảnh thân thuộc nhất về những người phụ nữ Việt Nam:

Dáng mẹ

Mẹ già còng lưng mưu sinh bằng nghề cào nghêu (ảnh chụp ở vùng biển huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An).

Dáng mẹ

20/10 của mẹ là những lo toan thường nhật.

Dáng mẹ

Là nét lo âu hằn lên những nếp nhăn khi chợ đã vãn mà mớ rau vẫn còn ế...

Dáng mẹ

Gánh lo nặng trĩu vai...

Dáng mẹ

Nỗi đau của sự chờ đợi khi người chồng thân yêu không trở về sau cuộc chiến. Trong ảnh là người vợ liệt sĩ quê Hà Tĩnh đến thăm chồng được an táng tại Nghĩa trang quốc tế Việt - Lào (huyện Anh Sơn, Nghệ An).

Dáng mẹ

Mẹ Lê Thị Nguyên (xã Quỳnh Long, Quỳnh Lưu, Nghệ An) có con trai là Trần Văn Minh hi sinh trong trận chiến đấu bảo vệ đảo Gạc Ma ngày 14/3/1988, hiện hài cốt của anh chưa được tìm thấy. Chiều chiều, mẹ Nguyên vẫn dõi mắt ra biển để ngóng con về...

Dáng mẹ

Một cô gái Đan Lai trẻ tuổi ở xã Môn Sơn (Con Cuông, Nghệ An) và đứa con gái của mình. Chồng mất sau một vụ tai nạn, đứa con là niềm vui, niềm hi vọng của người mẹ trẻ.

Dáng mẹ

Hết chăm con đến chăm cháu. Hạnh phúc của người phụ nữ Việt Nam chỉ đơn giản như thế.

Hoàng Lam

 

(Theo Dân Trí)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm