DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Dân Trung Quốc “săn lùng” bất động sản nước ngoài khiến giá nhà phi mã
Trần Hải - 10:12 31/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Người Trung Quốc đã vượt Mỹ trở thành quốc gia đầu tư bất động sản lớn nhất ở Australia và chỉ trong vòng 20 năm nữa, số người Trung Quốc ở quốc gia này sẽ đạt 4-5 triệu người.

 

Với sự tăng trưởng vượt bậc của nền kinh tế Trung Quốc, người dân Trung Quốc có xu hướng “đổ tiền” ra mua các bất động sản ở nước ngoài, điều này đã dẫn đến sự lao đao của thị trường bất động sản ở các nước như Canada, Australia, Mỹ.... Giá nhà ở các nước này đã tăng chóng mặt khiến người dân bản địa không có đủ khả năng để sở hữu một căn  nhà.

Theo các chuyên gia bất động sản, người Trung Quốc đã vượt Mỹ trở thành quốc gia đầu tư bất động sản lớn nhất ở Australia và đứng hàng thứ 1 trong đầu tư bất động sản ở Mỹ. Và chỉ trong vòng 20 năm nữa, số người Trung Quốc ở quốc gia này sẽ đạt 4-5 triệu người. Nhờ người Trung Quốc, giá bất động sản tại Australia đã tăng tới 50% kể từ năm 2008, trong khi giá nhà tại New Zealand tăng 34% từ năm 2012.

Nhiều Chính phủ đã áp dụng các biện pháp đối phó như Australia đã siết chặt việc vay mua nhà, tăng thuế, phí với các nhà đầu tư Trung Quốc.  Trong khi tại Trung Quốc, Chính phủ nước này đang tìm mọi cách để giữ tiền của các nhà đầu tư lại trong nước.

 

Trần Hải

(theo News.au)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm