DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Dán sticker nhận diện các trường hợp đã sàng lọc COVID-19 khi đến bệnh viện
Dương Hải - 20:11 23/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước những diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam và trên thế giới, Bệnh viện Hữu Nghị đã tăng cường công tác sàng lọc nhằm rà soát, phát hiện sớm và cách ly những ca nghi nhiễm COVID-19.

Đây là hoạt động giúp kiểm soát dịch bệnh COVID-19, đảm bảo sự an toàn cho người bệnh, người nhà, người nuôi, người thăm và nhân viên y tế tại bệnh viện.

Cụ thể, ngay tại cổng ra vào, Bệnh viện tổ chức sàng lọc tất cả các đối tượng vào khuôn viên Bệnh viện bao gồm người bệnh, người nhà người bệnh, người nuôi bệnh, người thăm bệnh, đối tác đến làm việc, học viên, kiểm tra thân nhiệt, dán nhãn dán (sticker) đối với các trường hợp đã kiểm tra sàng lọc và an toàn tại thời điểm kiểm tra, quy định các đối tượng phải mang khẩu trang y tế hoặc khẩu trang vải, vệ sinh tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Chốt hướng dẫn, sàng lọc, phân loại người bệnh khi đến khám tại BV Hữu Nghị.

Nếu trong trường hợp phát hiện có yếu tố dịch tễ, người bệnh, người nhà người bệnh, người nuôi bệnh, người thăm bệnh được nhân viên y tế hướng dẫn đến khu vực sàng lọc. Sau sàng lọc, trường hợp này thuộc ca nghi nhiễm COVID-19 sẽ được chuyển đến phòng cách ly. Nếu đối tượng không có yếu tố dịch tễ sẽ được dán sticker và thực hiện việc khám chữa bệnh, thăm bệnh theo quy định của Bệnh viện.

PGS TS BS. NguyễnThanh Hà - Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Bệnh viện Hữu Nghị cho biết, chuỗi hoạt động này giúp bệnh viện rà soát, phát hiện sớm, cách ly, theo dõi điều trị những ca nghi bệnh hoặc ca bệnh, đảm bảo an toàn và giảm thiểu sự lây lan dịch bệnh trong bệnh viện nói riêng và cộng đồng nói chung.

Mỗi ngày, công tác sàng lọc phải được thực hiện xuyên suốt tại cổng ra vào của bệnh viện. Đồng thời, bệnh viện quy định các đối tượng trên phải mang khẩu trang, vệ sinh tay bằng dung dịch sát khuẩn được đặt tại khu vực chờ khám bệnh, trước các phòng bệnh...

Ý thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh trong thời điểm này, công tác sàng lọc đã nhận được sự hưởng ứng và hợp tác nhiệt tình của người dân khi đến Bệnh viện.

Người dân được kiểm tra, đo nhiệt độ, sàng lọc xong sẽ được dán sticker để nhận diện đã sàng lọc và an toàn tại thời điểm kiểm tra.

Trước đó, Bộ Y tế cũng đã chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh đề cao cảnh giác đối với tất cả người bệnh tới khám, chữa bệnh, đặc biệt lưu ý những người có tiền sử trở về từ những nước có số người mắc COVID- 19 cao. Các đơn vị bố trí khu vực riêng và tổ chức sàng lọc, phân loại người bệnh ngay tại nơi tiếp đón người bệnh tới khám (tại Khoa Khám bệnh), trước khi người bệnh được phát số thứ tự chờ khám bệnh; và bố trí ít nhất một phòng khám cách ly các trường hợp ho sốt chưa rõ nguyên nhân tại tất cả các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh...

Để đối phó tốt hơn dịch bệnh COVID-19, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 cũng đã đề nghị các bệnh viện khẩn trương thực hiện nghiêm các việc nghiên cứu, thiết kế lại việc đón tiếp, sàng lọc, phân luồng, khám bệnh, cách ly, chuyển tuyến người nghi nhiễm COVID-19 phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị.

Dương Hải

Tin liên quan
Số mắc COVID-19 tiếp tục tăng, Việt Nam ghi nhận 121 ca
SKĐS - 14h55', Bộ Y tế tiếp tục công bố thêm 3 ca bệnh mới nâng tổng số mắc bệnh COVID-19 ở Việt Nam lên 121 ca.
Y bác sĩ cả nước kêu gọi cộng đồng chung tay vượt qua đại dịch COVID-19
SKĐS - Đội ngũ cán bộ y bác sĩ, thầy thuốc ngành y tế tại 3 miền đất nước đã cùng nhau lan tỏa các thông điệp đến cộng đồng như “Chung sức, vững tâm vượt qua đại dịch”; hưởng ứng thông điệp "Stay home" với nội dung “Chúng tôi đi làm vì bạn"...
Khoảng 10.000 người nhập cảnh Việt Nam trong cuối tuần qua
SKĐS - Theo báo cáo của Bộ Giao thông Vận tải, trong 03 ngày cuối tuần (từ 20-22/3/2020) có khoảng 10.048 khách nhập cảnh vào Việt Nam.
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
SKĐS - Bản tin 18h ngày 27/10 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 3 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh được cách ly ngay, trong đó 2 người là chuyên gia Ấn Độ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm