Dân Philippines "trốn" bão mạnh nhất thế giới

Hàng chục nghìn người dân Philippines đã vào các khu sơ tán để lánh nạn. Nhiều trường học, bến phà, sân bay ngừng hoạt động vì bão Haiyan.
Hàng chục nghìn người dân Philippines đã vào các khu sơ tán để lánh nạn. Nhiều trường học, bến phà, sân bay ngừng hoạt động vì bão Haiyan.

Dân Philippines "trốn" bão mạnh nhất thế giới 1
Ngư dân ven biển buộc chặt thuyền bè để chống bão. Bão Haiyan tràn vào Philippines sáng nay với tốc độ lên tới hơn 300 km/h và di chuyển rất nhanh theo hướng tây bắc. Cơ quan Dự báo thời tiết Philippines (Pagasa) cảnh báo với tốc độ gió mạnh như vậy, Haiyan sẽ gây thiệt hại lớn cho Philippines. Ảnh: AFP.

Dân Philippines "trốn" bão mạnh nhất thế giới 2
Lực lượng bảo vệ biển Philippines sẵn sàng ứng cứu. Ảnh: AFP.

Dân Philippines "trốn" bão mạnh nhất thế giới 3
Người dân ở Legazpi sơ tán ngày 7/11 trước khi siêu bão Haiyan đổ bộ vào Philippines. Chính quyền những nơi cơn bão có thể đi qua đã di dời hàng chục nghìn dân tới những nơi an toàn. Ảnh: AFP.

Dân Philippines "trốn" bão mạnh nhất thế giới 4
Công nhân dỡ bỏ tấm áp phích lớn tại Makati, Philippines. Tổng thống Philippines Benigno Aquino cảnh báo người dân rằng bão Haiyan cực kỳ nguy hiểm. Ông khuyến cáo dân nên chuẩn bị trước khi bão tới để giảm thiểu thiệt hại do bão gây ra. Ảnh: AP.

Dân Philippines "trốn" bão mạnh nhất thế giới 5
Ngư dân kéo thuyền bè lên bờ ở vùng Ormoc. Chính phủ cấm mọi phà hoạt động và yêu cầu ngư dân không ra khơi tại những vùng chịu ảnh hưởng của bão. Ảnh: EPA.

Dân Philippines "trốn" bão mạnh nhất thế giới 6
Người dân tránh bão trong khu sơ tán ở thành phố Sorsogon, thuộc khu vực Bicol ngày 7/11. Ảnh: EPA.

Theo Đỗ Quyên (Zing.vn/Tri thức)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Dân Philippines "trốn" bão mạnh nhất thế giới

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT