Đàn ông cảm thấy đau đớn hơn sau đại phẫu

Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu cho thấy đàn ông cảm thấy đau đớn hơn so với phụ nữ trong thời gian phục hồi sau đại phẫu.

Một nghiên cứu cho thấy đàn ông cảm thấy đau đớn hơn so với phụ nữ trong thời gian phục hồi sau đại phẫu.

Hơn 10.000 bệnh nhân được theo dõi sau khi phẫu thuật, bao gồm các phẫu thuật tim và phẫu thuật bụng tại một bệnh viện ở Đức.

Trong một báo cáo được trình bày tại hội nghị Euroanaesthesia về các cuộc phỏng vấn các bệnh nhân nam, nữ sau đại phẫu cũng cho thấy đàn ông bị đau nhiều hơn phụ nữ.

Đàn ông cảm thấy đau đớn hơn so với phụ nữ trong thời gian phục hồi sau đại phẫu. Ảnh: minh họa

Các dữ liệu thu thập được trong hơn bốn năm với các ca phẫu thuật liên quan đến 10.200 bệnh nhân đã được thu thập tại Bệnh viện Đại học, trường Đại học Ruhr Bochum ở Đức. Các phân tích cho thấy không có khác biệt nào giữa các cấp độ xảy ra trong hai giới xuất hiện đau sau khi phẫu thuật.Tuy nhiên, khi các nhà nghiên cứu chia các hoạt động phẫu thuật và phương pháp điều trị lớn nhỏ khác nhau, chẳng hạn như sinh thiết, thì một hình thái về cơn đau đã xuất hiện.

Các bệnh nhân nam cảm thấy đau đớn hơn sau khi đại phẫu, trong khi các số liệu có được về phụ nữ sau đại phẫu cho thấy họ ít đau hơn.

Tiến sĩ Beverly Collett, một nhà tư vấn về những cơn đau và gây mê tại Bệnh viện Đại học Leicester NHS Trust, cho biết: đó cũng là một thành phần tâm lý gây đau, khi  những bệnh nhân nam đã được biết đến "sự tăng cường khả năng của họ để chống lại cơn đau" khi điều trị với y tá nữ hấp dẫn trẻ trung, xinh đẹp hơn là điều trị với những y tá nam ở tuổi trung niên hoặc cao hơn.

 Quốc Hùng (Theo BBC.com)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Đàn ông cảm thấy đau đớn hơn sau đại phẫu

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT