DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đàn ông ăn cay mạnh mẽ hơn trong “chuyện ấy”?
15:00 17/12/2014 GMT+7
Ngoài việc làm tăng lượng testosterone kích thích ham muốn tình dục, ăn cay thường xuyên sẽ giúp người đàn ông thích mạo hiểm và liều lĩnh hơn.
Các nhà khoa học Pháp cho rằng ngoài việc làm tăng lượng testosterone kích thích ham muốn tình dục, ăn cay thường xuyên sẽ giúp người đàn ông thích mạo hiểm và liều lĩnh hơn.

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Trường ĐH Grenoble uy tín ở Pháp với trên 114 đàn ông độ tuổi từ 18 đến 44 tham gia.

Ban đầu, các nhà khoa học xác định mức độ testosterone từng người bằng cách lấy các mẫu nước bọt. Sau đó, mỗi người đàn ông tham gia nghiên cứu được phát một đĩa khoai tây nghiền và được mời thêm tương ớt sao cho vừa ăn. Kết quả cho thấy những người thêm nhiều tương ớt nhất là những người đàn ông có lượng testosterone cao nhất.

Đàn ông thích ăn cay có xu hướng thích mạo hiểm, liều lĩnh và ham muốn tình dục cao
Đàn ông thích ăn cay có xu hướng ưa mạo hiểm, liều lĩnh và ham muốn tình dục cao

Laurent Begue, một trong những tác giả nghiên cứu, cho biết: “Kết quả này phù hợp với nhiều nghiên cứu trước đó cho thấy mối liên hệ giữa testosterone và tài chính, tình dục và những hành vi liều lĩnh”.

“Trong trường hợp này, từ liều lĩnh ở đây được áp dụng trong cách dùng gia vị. Từ đó, có thể nói rằng nếu thường xuyên ăn các thực phẩm nhiều gia vị có thể góp phần tăng lượng testosterone ở đàn ông, mặc dù cho đến nay, điều này chỉ mới được chứng minh ở loài gặm nhấm” – ông Laurent Begue nói.

Testosterone là hormone của “anh hùng, sự hiếu chiến và tình yêu”
Testosterone là hormone của “anh hùng, sự hiếu chiến và đa tình"

Bài nghiên cứu có tiêu đề “Some Like It Hot” được công bố trên tạp chí Physiology and Behavior có trụ sở tại Mỹ. Hiện các nhà khoa học vẫn chưa nghiên cứu tác dụng của ớt đối với phái đẹp.

Trong cuốn sách xuất bản năm 2000, nhà khoa học Mỹ James M. Dabbs mô tả testosterone là hormone của “anh hùng, sự hiếu chiến và đa tình”. Ông cùng liên kết lượng testosterone với tội phạm bạo lực và nạn tấn công tình dục.

Theo Người Lao Động

 

(Người lao động)

Tin liên quan
Vi phẫu tích mô tinh hoàn tìm tinh trùng
SKĐS - Nuôi tinh tử thành tinh trùng là chuyện hãn hữu, không được chính phủ nhiều nước cho phép tiến hành trên người.
Cắt bao quy đầu, nên không?
SKĐS - Một số nơi có phong tục cắt bỏ lớp da quy đầu khi đứa trẻ chừng 4 tuổi, khiến cho đầu dương vật lộ ra...
Những thực phẩm có tác dụng không kém... Viagra
Có nhiều loại thuốc để chữa suy giảm chức năng rối loạn cương dương (ED), nhưng thuốc từ thiên nhiên là tốt cho sức khỏe nhất, theo trang Huffington Post ngày 4.12.
Phát hiện sớm ung thư dương vật
SKĐS - Ung thư dương vật thường phát sinh trong rãnh quy đầu hoặc trên quy đầu rồi nhanh chóng làm cho bao quy đầu không kéo lên được.
Vitamin C – Tăng cường sinh lực cho phái mạnh?
SKĐS - Theo một phái hiện mới đây của các nhà khoa học Mỹ, trong tinh hoàn của người đàn ông có chứa lượng vitamin C nhiều gấp 50 lần so với các tế bào khác.
7 dấu hiệu "từ giã thanh xuân" phái mạnh cần biết và lưu ý
Lão hóa là thuận theo lẽ tự nhiên không gì có thể ngăn lại được. Nhưng nếu phát hiện sớm dấu hiệu lão hóa và điều chỉnh đúng cách sinh hoạt thì sẽ có thể giảm chậm sự lão hóa.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm