Dân mang 30 xe ô tô dán băng rôn dàn hàng, chặn xe qua cầu Bến Thuỷ

Để phản đối việc thu phí qua cầu Bến Thuỷ nối liền 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, hơn 40 người đi trên 30 ô tô đã lên cầu dàn hàng chặn xe khiến giao thông ách tắc.

Khoảng 8h30’ sáng 3/12, hơn 40 người đi trên 30 xe ô tô dán băng rôn lên đầu cầu Bến Thủy 1 (phía bên tỉnh Hà Tĩnh sang tỉnh Nghệ An) dàn hàng ngang, chặn các phương tiện qua cầu.

Tại hiện trường, người dân dùng xe ô tô chặn tất cả các làn đường qua cầu khiến giao thông qua đây bị ách tắc cục bộ.

Trạm thu phí qua cầu Bến Thủy 1.

Theo phản ánh của những người dân có mặt tại hiện trường vụ việc, họ chủ yếu là những người dân ở huyện Nghi Xuân, sát với cầu Bến Thuỷ.

Người dân cho hay, họ thường xuyên phải đi qua cầu Bến Thủy 1, không hề đi qua tuyến đường được đầu tư bằng hình thức BOT nhưng hàng ngày vẫn phải trả tiền phí cho dịch vụ này.

Ngoài ra, trước đây, những người ở vùng lân cận với cầu Bến Thủy được hỗ trợ % giá vé qua cầu. Tuy nhiên từ ngày 1/12 này, việc giảm giá vé này đã bị hủy bỏ khiến người dân bức xúc vì giá vé quá cao.

Từ 8h30' sáng 3/12, 30 ô tô cùng hơn 40 người đã lên đầu cầu Bến Thủy 1 (phía Hà Tĩnh) dàn hàng, chặn tất cả các phương tiện qua cầu khiến giao thông ách tắc.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, 20 cán bộ, chiến sĩ Công an trạm Gia Lách (Công an huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã lập tức ra hiện trường để tuyên truyền, vận động người dân giải tán khỏi hiện trường, không được tụ tập chặn xe ảnh hưởng đến giao thông.

Ngoài ra Công an TP. Vinh cũng được điều động để phân luồng các phương tiện giao thông đi sang cầu Bến Thủy II để tránh ách tắc.

Nhiều người tập trung khiến hiện trường hỗn loạn. (Ảnh: Người dân cung cấp).

Trao đổi với PV, Trung tá Võ Mậu Sơn - Trạm trưởng trạm công an Gia Lách (Công an huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) xác nhận sự việc trên và cho biết, người dân tập trung chặn xe chứ không hề chửi bới hay đập phá gì.

Sau gần 1 giờ đồng hồ xảy ra sự việc, cùng với sự tuyên truyền của cơ quan chức năng nên người dân đã di chuyển ô tô đi và giải tán khỏi hiện trường. Đến gần 10h cùng ngày, giao thông qua cầu Bến Thủy 1 mới thông suốt trở lại.

Hơn 30 chiếc xe ô tô dàn hàng ngang chặn cả 2 lối đi qua cầu. (Ảnh: Người dân cung cấp).

"Người dân phản đối, nói không đi trên tuyến đường BOT nhưng vẫn phải chịu phí BOT. Họ viện dẫn luật quy định là muốn thu phí thì người dân phải sử dụng hạng mục, dịch vụ đó mới phải đóng phí.

Họ nói tiếp tục gây áp lực và sẽ khởi kiện ra tòa về vấn đề trên", Trung tá Sơn nói và cho biết lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục túc trực để đề phòng sự việc tái diễn.

Công an TP. Vinh điều tiết các phương tiện qua cầu Bến Thủy II để tránh ách tắc vì người dân chặn cầu Bến Thủy 1.

Để có thêm thông tin về sự việc, chúng tôi đã liên hệ với lãnh đạo quản lý trạm thu phí BOT cầu Bến Thủy nhưng không được.

Người dân tập trung ngày càng nhiều. (Ảnh: Người dân cung cấp).

Giao thông bị ách tắc.

(Ảnh: Người dân cung cấp).

Hàng dài ô tô chặn cầu. (Ảnh: Người dân cung cấp).

Các phương tiện không thể di chuyển. (Ảnh: Người dân cung cấp).

Đến gần 10h sáng cùng ngày, giao thông mới trở lại bình thường. (Ảnh: Người dân cung cấp).

(Theo Shoha)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com