Dân lại dựng rào chắn trên cao tốc dài nhất Việt Nam

Nhiều lần thông báo đất lở xuống ruộng không được giải quyết, nhiều hộ dân ở xã Xuân Giao (Bảo Thắng, Lào Cai) dựng rào chắn trên cao tốc trước trạm thu phí IC17, cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Nhiều lần thông báo đất lở xuống ruộng không được giải quyết, nhiều hộ dân ở xã Xuân Giao (Bảo Thắng, Lào Cai) dựng rào chắn trước trạm thu phí IC17, cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Sáng 14/11, một số hộ dân ở xã Xuân Giao (huyện Bảo Thắng, Lào Cai) dựng rào chắn bằng cây tre trước trạm thu phí IC17, cao tốc Nội Bài - Lào Cai khiến nhiều phương tiện không thể lưu thông theo đúng lộ trình.

Một người chứng kiến cho hay, người dân sử dụng các thân cây tre đã khô dựng rào chắn ngang đường trước trạm thu phí. Ngoài ra, luôn có một người phụ nữ áo vàng và một người đàn ông đứng giữa đường sau hàng rào để chắn phương tiện. Các tài xế lưu thông tới đây buộc phải dừng phương tiện chờ xử lý.

Người dân tại xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng (Lào Cai) dựng rào chắn trước trạm thu phí IC17 vì đất lở ở taluy sạt lở xuống ruộng của họ. Ảnh: Đặng Thanh Phong/otofun.

Trưa cùng ngày, lãnh đạo Ban quản lý dự án cao tốc Nội Bài - Lào Cai cho hay, gần 10 người tham gia dựng rào chắn trước trạm thu phí. Nguyên nhân được xác định là những hộ gia đình có ruộng ở khu vực trên bị đất từ taluy sạt lở xuống khiến ruộng nương không sản xuất được. 

Ban quản lý đã yêu cầu đơn vị thi công tiến hành nạo vét bùn đất đỏ ở dưới ruộng cho những hộ bị sạt lở đất đỏ vào ruộng, đồng thời đơn vị này cũng đề nghị cảnh sát giao thông trực chốt tại trạm thu phí hỗ trợ công tác phân làn, hướng dẫn các phương tiện tiếp tục lưu thông trên hành trình.

"Tới trưa cùng ngày tại trạm thu phí IC17, các phương tiện đã lưu thông bình thường trở lại", đại diện Ban quản lý nói.

Các phương tiện lưu thông tới địa điểm này phải tạm dừng.

Trước đó, khoảng 16h ngày 7/10, nhiều người dân thuộc hai xã Gia Phú và Xuân Giao (Bảo Thắng, Lào Cai) đã lên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đoạn km 237 dựng hàng rào chắn các phương tiện lưu thông.

Nguyên nhân được cho rằng trong quá trình thi công gói thầu A8 cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đơn vị thầu tại (nhà thầu phụ của Tổng công ty cổ phần Vinaconex) đã thuê thợ xây là những người ở các xã này phục vụ thi công các hạng mục như rãnh thoát nước, kè đá, đổ bê tông taluy. Tuy nhiên sau khi hoàn thành và thông xe, đơn vị này đã không thanh toán đầy đủ tiền công cho thợ xây dựng nên xảy ra mâu thuẫn.

 

(Theo Zing)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com