DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đảm bảo thuốc, trang thiết bị cho các đơn vị cách ly điều trị nCoV
NV - 11:28 31/01/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục quản lý Khám, chữa bệnh đã có công văn gửi Giám đốc các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, và y tế ngành về việc đảm bảo trang thiết bị y tế, thuốc, vật tư tiêu hao cho đơn vị cách ly điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

Thực hiện Quyết định số 237/QĐ-BYT ngày 31/01/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành Kế hoạch đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV), để đảm bảo cho các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh sẵn sàng tổ chức tiếp nhận, quản lý và điều trị người bệnh tại đơn vị điều trị cách ly người bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV của BVĐK tuyến tỉnh hoặc BV Lao và Bệnh phổi tuyến tỉnh (đơn vị được phân công là cơ sở tuyến cuối của tỉnh để tiếp nhận người bệnh có diễn biến nặng), Cục quản lý Khám chữa bệnh gửi kèm theo danh mục thiết bị y tế - thuốc - vật tư tiêu hao cho đơn vị cách ly với cơ số 20 giường bệnh.

Cục quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Giám đốc các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế (Bệnh viện được phân công tiếp nhận điều trị theo phân tuyến điều trị người bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV); Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Y tế ngành chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh rà soát theo danh mục trên và dự phòng bổ sung thiết bị y tế - thuốc - vật tư tiêu hao đáp ứng yêu cầu điều trị người bệnh.

Đồng thời, các đơn vị trên báo cáo Bộ Y tế (Cục Quản lý Khám chữa bệnh) kết quả rà soát và kế hoạch bổ sung của các bệnh viện trực thuộc Bộ; Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trước ngày 5/2/2020.

NV

Tin liên quan
Dừng hàng loạt lễ hội để phòng tránh virus nCoV
SKĐS - Thực hiện chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Công điện của Bộ VH-TT&DL, trước tình hình dịch bệnh do virus Corona (nCoV) đang diễn biến phức tạp, nhiều lễ hội xuân Canh Tý ở nước ta sẽ dừng tổ chức.
WHO công bố tình trạng khẩn cấp và kinh nghiệm của Việt Nam trong phòng chống dịch
SKĐS - Việc công bố tình trạng y tế khẩn cấp phải dựa trên các tiêu chí như: Số lượng người mắc, số lượng bệnh nhân tử vong, mức độ lan tràn của dịch bệnh, đã áp dụng các biện pháp nhưng chưa ngăn chặn được dịch bệnh. Tuy nhiên, Việt Nam hiện đã và đang triển khai các giải pháp phòng chống dịch còn mạnh hơn cả khuyến cáo của WHO.
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, dịch bệnh lan rộng tại nhiều thành phố của Trung Quốc. 29 quốc gia/ vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.
Dừng toàn bộ các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc ngay từ chiều nay
SKĐS - Cục Hàng không Việt Nam vừa có thông báo hủy toàn bộ phép bay đã cấp và tạm dừng cấp phép các chuyến bay mới liên quan đến dịch viêm đường hô hấp nCoV gây ra trong hoạt động hàng không dân dụng tại Việt Nam.
Thủ tướng quyết định công bố dịch Corona
SKĐS - Hôm nay (1/2/2020), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm