DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đảm bảo tốt công tác y tế trong 4 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Nhật Thắng - 09:51 26/04/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để đảm bảo tốt công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trong dịp nghỉ lễ ngày chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5 năm 2017, Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh vừa có chỉ đạo gửi các đơn vị về việc thực tốt công tác công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp nghỉ lễ.

Theo đó, đối với Y tế dự phòng các tuyến, phân công cán bộ thường trực phòng dịch 24/24 giờ tại đơn vị trong cả 4 ngày nghĩ lễ; theo dõi nắm bắt tình hình bệnh dịch xẩy ra trên địa bàn.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tăng cường kiểm tra giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, tại các điểm vui chơi, lễ hội. Phối hợp tốt với các cơ sở khám, chữa bệnh và các đơn vị y tế dự phòng để thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn khi có trường hợp ngộ độc thực phẩm xẩy ra.

Các đơn vị khám chữa bệnh thực hiện tốt công tác trực, cấp cứu, khám bệnh cho nhân dân; bảo đảm tất cả người bệnh được cấp cứu, khám và điều trị kịp thời, không từ chối hoặc xử trí chậm trể bất cứ trường hợp nào. Đặc biệt chú trọng nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh; giao tiếp ứng xử ân cần, hòa nhã. Đồng thời thực hiện đúng các quy định liên quan và các quy trình chuyên môn kỹ thuật; sẵn sàng bố trí điều động cán bộ khi có dịch bệnh, thảm họa xẩy ra.

Xử lý tốt các trường hợp thông tin qua đường dây nóng; thực hiện chế độ báo cáo hàng ngày theo quy định, trong đó chú trọng về tình hình dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm, tai nạn, thảm họa hàng loạt.. để Sở Y tế tổng hợp báo cáo UBND tỉnh trong các ngày nghỉ lễ.

Nhật Thắng

Tin chân bài
Tránh rơi vào bẫy mạng xã hội
SKĐS - Một ngày trên mạng xã hội có hàng nghìn, hàng vạn thông tin và thực tế thì có không ít người chọn mạng xã hội như là kênh để cập nhật, tìm kiếm thông tin.
Người lao động có nên nghỉ hưu sớm trước năm 2018?
SKĐS - Nếu người lao động nghỉ hưu sớm trước tuổi càng nhiều thì tỷ lệ giảm trừ càng nhiều. Tỷ lệ lương hưu sẽ thấp khi nghỉ hưu sớm và càng thấp hơn nếu thời gian đóng BHXH không nhiều
Bộ Y tế yêu cầu ngừng sử dụng dược liệu “Thần khúc” của nhà thuốc gia truyền Thọ Thế Đường
SKĐS - Cục Quản lý y, dược cổ truyền đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố khẩn trương chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh và kinh doanh thuốc, dược liệu trên địa bàn ngừng ngay việc sử dụng, đồng thời tiến hành thu hồi các lô dược liệu có tên là “Thần khúc” do nhà thuốc gia truyền Thọ Thế Đường sản xuất.
2 ngày, gần 100 học sinh ở Nghệ An nhập viện vì ăn quả ngô đồng
SKĐS - Mặc dù được cảnh báo nhiều lần về chất độc trong quả ngô đồng, nhưng tại Nghệ An chỉ trong vòng 2 ngày qua đã có tới gần 100 học sinh bị ngộ độc vì nguyên nhân trên.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm