DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Đảm bảo cung ứng thuốc phòng, chống sốt xuất huyết và sởi
Thanh Phúc - 10:50 29/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước thực tế số ca mắc sốt xuất huyết Dengue và sởi có dấu hiệu tăng lên tại một số địa phương, ngày 28/8/2018 Cục Quản lý dược đã có công văn khẩn gửi các đơn vị liên quan đảm bảo cung ứng đủ thuốc phòng và điều trị hai bệnh này


Trước thực tế số ca mắc sốt xuất huyết Dengue và sởi có dấu hiệu tăng lên tại một số địa phương, ngày 28/8/2018 Cục Quản lý dược đã có công văn khẩn gửi các đơn vị liên quan đảm bảo cung ứng đủ thuốc phòng và điều trị hai bệnh này. Cụ thể:

Sở y tế khẩn trương chỉ đạo các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu đóng trên địa bàn có kế hoạch dự trữ, cung ứng đầy đủ kịp thời thuốc cho nhu cầu điều trị, đặc biệt đảm bảo cơ số thuốc, hóa chất khử trùng, diệt khuẩn và các thuốc phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh theo các hướng dẫn chẩn đoán, điều trị của Bộ y tế và của bệnh viện; không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, biến động tăng giá thuốc; Kịp thời báo cáo về Bộ y tế trong trường hợp có nguy cơ tthiếu thuốc phục vụ công tác phòng và điều trị sốt xuất huyết Dengue, sởi và các bệnh có thể phát sinh sau mưa, bão, lũ lụt… trên địa bàn.

Đảm bảo cung ứng đủ dịch truyền

Các Viện, bệnh viện trực thuộc Bộ chủ động lập kế hoạch mua sắm thuốc, cập nhật diễn biến mô hình bệnh tật để phục vụ công tác chẩn đoán, điều trị bệnh sốt xuất huyết Dengue, bệnh sởi và liên hệ với các đơn vị sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc để đảm bảo đủ thuốc cho công tác khám chữa bệnh.

Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc phải chuẩn bị sẵn nguồn thuốc có chất lượng, giá cả hợp lý để ưu tiên cung ứng đầy đủ, kịp thời cho nhu cầu phòng chống dịch. Cục quản lý dược sẽ xem xét giải quuyết ngay các đơn hàng nhập khẩu thuốc của các cơ sở để đảm bảo đủ thuốc đáp ứng nhu cầu cấp bách phong, chống dịch bệnh theo qui định.

Thanh Phúc

Tin liên quan
Thủ tướng ra Chỉ thị về tăng cường quản lý, kết nối các cơ sở cung ứng thuốc
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Chỉ thị số 23/CT-TTg về việc tăng cường quản lý, kết nối các cơ sở cung ứng thuốc.
Bộ Y tế yêu cầu cung ứng thuốc tim mạch Digoxin phục vụ điều trị
SKĐS - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có căn bản yêu cầu Sở Y tế các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương, BV, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ và Cty CP Dược phẩm Trung ương CPC1 cung ứng thuốc Digoxin tiêm.
Cung ứng thuốc phòng, chống dịch bệnh tay - chân - miệng
Ngày 20/7, trước tình hình dịch bệnh tay - chân - miệng đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lan rộng, đặc biệt tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Cục Quản lý Dược vừa có Công văn số 9954/QLD-KD đề nghị Sở Y tế các tỉnh chỉ đạo các đơn vị sản xuất, kinh doanh,
Thí điểm quản lý, cung ứng thuốc BHYT theo phương thức tập trung
Thông tin từ BHXH Việt Nam cho biết, sau một năm thực hiện Luật Bảo hiểm y tế, đến nay mới có 9 cơ quan BHXH tham gia vào quá trình đấu thầu thuốc BHYT.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm