Đảm bảo công tác khám chữa bệnh, cấp cứu trong bão số 2

Suckhoedoisong.vn - Trước diễn biến của bão số 2, Bộ Y tế đã có công điện đề nghị Sở Y tế các tỉnh/thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định và các tỉnh miền núi phía Bắc và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khu vực phía Bắc đề nghị chủ động triển khai công tác ứng phó với cơn bão này

Bộ Y tế vừa có công điện sô 765/ CĐ-BYT gửi Sở Y tế các tỉnh/thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định và các tỉnh miền núi phía Bắc và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khu vực phía Bắc đề nghị chủ động triển khai công tác ứng phó với bão số 2.

Công điện của Bộ Y tế cho biết, theo tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, Hồi 04 giờ ngày 01/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,8 độ Vĩ Bắc; 119,4 độ Kinh Đông, cách Hồng Kông khoảng 660km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (105-120km/giờ), giật cấp 13-14.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km và còn tiếp tục mạnh thêm. Đến 04 giờ ngày 02/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,5 độ Vĩ Bắc; 113,6 độ Kinh Đông trên vùng biển phía Nam Hồng Kông-Ma Cao. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 13-14 (135-165km/giờ), giật cấp 16 – 17.

Diễn biến đường đi của bão số 2

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km. Đến 04 giờ ngày 03/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 22,3 độ Vĩ Bắc; 108,3 độ Kinh Đông, trên ven biển phía Nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90km/giờ), giật cấp 12-13.

Để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống, ứng phó với diễn biến của bão có hiệu quả, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định và các Đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khu vực phía Bắc theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 2; chủ động trong công tác ứng phó với diễn biến bất thường của mưa, bão, triển khai các phương án 4 tại chỗ, đối phó kịp thời, chính xác, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa, bão gây ra.

Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong khu vực trên chủ động các phương án bảo vệ hoặc di dời các cơ sở y tế để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, cán bộ y tế cũng như trang thiết bị y tế tại các vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng do mưa bão; Sẵn sàng về nguồn nhân lực, vật tư, cơ số thuốc, hóa chất phòng chống lụt bão và tổ chức trực ban, trực cấp cứu, sẵn sàng thu dung và cấp cứu cho nạn nhân bị ảnh hưởng của mưa, bão. Các đội cấp cứu cơ động luôn trong trạng thái sẵn sàng ứng cứu khi có lệnh.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội kiểm tra công tác chuẩn bị y tế phục vụ công tác khám chữa bệnh trong mưa bão

Bộ Y tế cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ chuẩn bị sẵn sàng cơ số thuốc, hóa chất, thiết bị phương tiện phòng chống lụt bão và phân công các đội y tế cơ động ứng trực, sẵn sàng hỗ trợ các địa phương để ứng phó với các tình huống khẩn cấp do mưa, bão gây ra.

Riêng với các tỉnh vị ảnh hưởng bởi cơn bão số 1 vừa qua, Bộ Y tế đề nghị tiếp tục triển khai các biện pháp khắc phục để đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, chủ động đối phó với các tình huống tiếp theo. Báo cáo nhanh tình hình thiệt hại do cơn bão số 1 gây ra về Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ Y tế qua địa chỉ email: pcthbyt@gmail.com.

Thái Bình

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT