DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Đắk Lắk tạm dừng hoạt động phòng khám chuyên khoa tư nhân, truy tìm người trốn cách ly COVID-19
Hà Văn Đạo - 21:37 06/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngành y tế Đắk Lắk yêu cầu các phòng khám chuyên khoa tư nhân (Nội, Sản, Mắt, Răng Hàm Mặt,Tai Mũi Họng, Thẩm mỹ…) và các cơ sở dịch vụ y tế trên địa bàn tỉnh (Kính thuốc, Dịch vụ thẩm mỹ, Chăm sóc sức khỏe tại nhà…) tạm dừng hoạt động kể từ ngày 01/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020.

Ngành y tế Đắk Lắk yêu cầu đối với các phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn Đắk Lắk tổ chức khám chữa  bệnh đúng thời gian quy định và đảm bảo các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 theo các chỉ đạo của cơ quan quản lý.

Bên cạnh đó, phải cập nhật kế hoạch phòng chống dịch bệnh tại cơ sở phù hợp tình hình dịch bệnh thực tế trên địa bàn tỉnh theo đúng chức năng nhiệm vụ, năng lực thực tế tại cơ sở và đúng phân  tuyến điều trị theo quy định. Lưu ý sẵn sàng phương án vận chuyển người bệnh đến cơ sở y tế được phân tuyến tiếp nhận cách ly, điều trị khi phát hiện các trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Diễn tập phòng, chống COVID-19 ở Đắk Lắk

Chủ động liên tục cập nhật, kịp thời phổ biến, tập huấn các kiến thức chuyên môn về chẩn đoán, cách ly, theo dõi sức khỏe, điều trị và giám sát phòng chống COVD-19 đến tất cả nhân viên tại cơ sở phụ trách được đăng tải tại website của Cục Quản lý Khám, chữa  bệnh  (link:  https://kcb.vn/cap-nhat-cac-van-ban-ve-phong-chong-covid-19-trong-giai-doan-moi.html).

Liên quan đến công tác phòng, chống COVID-19, đến chiều 5/4, toàn tỉnh Đắk Lắk còn cách ly trong các cơ sở y tế 18 trường hợp nghi ngờ nhiễm; Cách ly tập trung 7 trường hợp; Cách ly tại nhà và nơi cư trú 31 trường hợp.

Về vấn đề cách ly bắt buộc, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã thông báo đề nghị nhiều cơ quan phối hợp tìm kiếm ông Nguyễn Đình Tố (thường trú tại trú xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) để đưa về cách ly theo quy định. Báo cáo của Công an tỉnh Đắk Lắk, trong danh sách những người nhập cảnh từ nước ngoài về Việt Nam từ ngày 7/3-24/3 có ông Nguyễn Đình Tố. Tuy nhiên, ông Tố cố tình không khai báo y tế.

Ngày 01/4, Trung tâm y tế huyện Buôn Đôn có báo cáo khẩn cấp cho biết: Ngày 31/3, Cán bộ Trung tâm y tế cùng chính quyền địa phương đến tận nhà ông Tố ở xã Tân Hòa để vận động đi khai báo y tế và cách ly nhưng ông Tố vòng vo và nói chỉ ở Bình Dương rồi về Đắk Lắk chứ không phải từ nước ngoài về. Đến chiều cùng ngày thì không còn thấy ông Tố có mặt ở nơi cư trú.

 

Hà Văn Đạo

Tin liên quan
Bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 57 khỏi bệnh, Việt Nam đã có 91 ca khỏi
SKĐS - Chiều nay, 5/4/2020, BVĐK Trung ương Quảng Nam đã làm thủ tục công bố bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 57 khỏi bệnh. Như vậy đến thời điểm này, Việt Nam đã có 91 bệnh nhân khỏi bệnh. 141 bệnh nhân còn lại được điều trị tại 21 cơ sở y tế, đa số đều có sức khoẻ ổn định
Chung tay góp sức phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Chung tay cùng Chính phủ trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, từ 27/3 đến 5/4, hơn 2.000 thùng nước khoáng của công ty cổ phần đầu tư Vitasco đã được trao tận tay y bác sĩ, bệnh nhân tại các bệnh viện, trung tâm y tế quận, các trung tâm đang có người cách ly và các y bác sĩ trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.
Thử nghiệm thuốc kháng virus remdesivir trị COVID-19
SKĐS - Một số tổ chức trong tuần này đã tuyên bố tham gia vào một thử nghiệm thuốc lâm sàng quốc tế đánh giá sự an toàn và hiệu quả của remdesivir ở bệnh nhân nhập viện với COVID-19. Hãng Dược Northwestern, Cedars-Sinai, UC Davis và Đại học Illinois tại Chicago là một trong những tổ chức thông báo đăng ký bệnh nhân trong thử nghiệm.
WHO tái cảnh báo trẻ em cũng có nguy cơ mắc COVID-19
SKĐS - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhắc lại lời cảnh báo đã được đưa ra trước đó rằng trẻ em cũng có thể bị mắc COVID-19 và đã xuất hiện ca bệnh tử vong ở độ tuổi thanh thiếu niên.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm