Đại sứ Việt Nam ở Thổ Nhĩ Kỳ trao tài liệu về vụ giàn khoan

Đại sứ Nhật Bản Yutaka Yokoi khẳng định hành động của Trung Quốc là phi pháp và chia sẻ việc Trung Quốc làm chìm tàu cá VN tại khu vực giàn khoan
Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Nguyễn Thế Cường gặp Đại sứ Nhật Bản tại Thổ Nhĩ Kỳ Yutaka Yokoi. (Nguồn: Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ)

Ngày 20/6, Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Nguyễn Thế Cường đã gặp Đại sứ Nhật Bản tại Thổ Nhĩ Kỳ Yutaka Yokoi để chúc mừng ngày Quân đội Nhật Bản và trao tài liệu thông báo tình hình tại Biển Đông gần đây.

Đại sứ Nhật Bản Yutaka Yokoi khẳng định: “Hành động của Trung Quốc là hoàn toàn phi pháp và không thể chấp nhận được. Không chỉ với Việt Nam, Trung Quốc còn gây hấn với Nhật Bản và các nước khác trong khu vực.”

Ngoài ra, ông còn chia sẻ việc Trung Quốc làm chìm tàu cá của ngư dân Việt Nam tại khu vực giàn khoan.

Trước đó, ngày 18/6, Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Nguyễn Thế Cường cũng đã có cuộc gặp Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ Volkan Bozkir để trực tiếp trao thư của Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Trần Văn Hằng về việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou-981) trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Nguyễn Thế Cường đã có cuộc gặp Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ Volkan Bozkir. (Nguồn: Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ)

Đại sứ đã cung cấp đầy đủ nội dung cuộc họp báo quốc tế về Biển Đông của Bộ Ngoại giao ngày 16/6 vừa qua; đồng thời đề nghị Chính phủ, nhân dân và Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ chính nghĩa của Việt Nam.

Cũng trong ngày 18/6, nhân cuộc họp thường niên của Ủy ban ASEAN-Ankara, Đại sứ Việt Nam đã trao tài liệu về các hoạt động phi pháp của Trung Quốc cho đại sứ các nước ASEAN.

Theo Vietnam Plus

 

Giàn khoan Hải Dương 981 xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam
Xung quanh việc TQ hạ đặt giàn khoan trái phép tại vùng biển Việt Nam
(cập nhật liên tục)
Diễn biến

 

(Vietnam Plus)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA