DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đại sứ Thụy Điển: Khi khó khăn mới biết ai là bạn
Hải Yến - 15:06 18/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đây là dòng chia sẻ của Đại sứ Thuy Điển tại Việt Nam được đăng lên mạng xã hội ngày 18/4 sau khi Việt Nam đã trao tặng người dân Thụy Điển 100.000 khẩu trang giữa dịch bệnh COVID-19. Bà viết: "Khi khó khăn mới biết ai là bạn.

Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Ann Måwe chia sẻ: “Tôi có vinh dự đại diện nhận 100.000 khẩu trang là quà tặng từ Việt Nam gửi đến người dân Thuỵ Điển. Món quà được Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Tô Anh Dũng trao tặng trong một buổi lễ tại Bộ Ngoại giao ngày hôm qua”.

Bà Ann Måwe  cho rằng,  Thụy Điển và Việt Nam chia sẻ mối quan hệ lịch sử lâu dài. Khi Việt Nam khó khăn nhất, Thụy Điển là một đối tác đáng tin cậy và một người bạn tốt.

Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng trao tượng trưng quà tặng cho người dân Thụy Điển

“Trong nhiều năm, chúng tôi đã hỗ trợ hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam thông qua việc xây dựng các bệnh viện và trong thời gian Đổi mới Thụy Điển đã giúp đào tạo và nâng cao năng lực của các bác sĩ Việt Nam và chuyên gia y tế công cộng. Sự hợp tác này được tiếp tục duy trì bởi nhiều thế hệ các bác sĩ, y tá và nhân viên y tế khác với các hoạt động trao đổi và hợp tác chuyên môn giữa hai nước chúng ta.

Ngày hôm nay Thụy Điển đang gặp khó khăn. Các bệnh viện của chúng tôi đang làm việc suốt ngày đêm và có nhu cầu cấp thiết cho các thiết bị y tế và bảo hộ ở Stockholm” bà Ann Måwe nói.

Bà Ann Måwe  nhấn mạnh: “Tôi rất vui khi nói rằng khi Thụy Điển đang cần nhất, Việt Nam là một đối tác đáng tin cậy và là người bạn tốt.  Món quà này là một bằng chứng về điều đó”.

Đại sứ Thụy Điển đã nhắc lại, cuộc  điện đàm quan trọng giữa hai Thủ tướng của chúng ta mới đây  là một minh chứng nữa của tình hữu nghị. Và Thụy Điển  cũng hy vọng có thể đặt mua một số thiết bị y tế cần thiết của Việt Nam.

Chia sẻ của Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam

“Ngày nay, cả thế giới đang khó khăn và tập trung mọi nguồn lực vào việc đối phó với đại dịch COVID-19 để bảo vệ sức khoẻ người dân và hạn chế những tác động tiêu cực của đại dịch.

Khi điều này qua đi, chúng ta sẽ tiếp tục xây dựng mối quan hệ đối tác, bao gồm thông qua hợp tác trong các lĩnh vực đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững, thông qua việc thực hiện hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) và thông qua hỗ trợ chung cho các giải pháp đa phương - điều mà cả Thụy Điển và Việt Nam đều tin tưởng”, Đại sứ Ann Måwe khẳng định và gửi lời “Cảm ơn Việt Nam!”

Trước đó, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng trao tượng trưng số hàng khẩu trang vải kháng khuẩn chống giọt bắn do Việt Nam sản xuất cho Thụy Điển.  Số vật tư y tế là món quà thể hiện "tấm lòng chân thành của nhân dân Việt Nam" và mong muốn góp phần hỗ trợ nhân dân Thụy Điển bảo vệ sức khỏe và sớm vượt qua giai đoạn khó khăn. Thụy Điển đã ủng hộ và giúp đỡ Việt Nam trong suốt hơn 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng nhấn mạnh,  hợp tác quốc tế và đoàn kết có vai trò vô cùng quan trọng trong đảm bảo sức khỏe của người dân. Việt Nam luôn sẵn sàng hợp tác, trao đổi kinh nghiệm và chung tay triển khai các biện pháp phòng chống dịch với các nước, trong đó có Thụy Điển.

Tính đến sáng ngày 18/4, dịch bệnh COVID-19 xuất hiện tại 211  quốc gia và vùng lãnh thổ, với 2.250.790  ca nhiễm, 154.266  người chết và xấp xỉ 600.000 người đã hồi phục.

 

 

 

 

Hải Yến

Tin liên quan
Việt Nam trao tặng vật tư y tế hỗ trợ Nhật, Mỹ
SKĐS - Mới đây, Chính phủ Việt Nam tiếp tục trao tặng vật tư y tế của Chính phủ và nhân dân Việt Nam hỗ trợ Chính phủ, nhân dân Nhật Bản và Chính phủ, nhân dân Mỹ.
Trao tặng 20.000 khẩu trang phòng chống dịch COVID – 19 cho Bộ Y tế
SKĐS - Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) tại Việt Nam vừa trao tặng Bộ Y tế 20.000 khẩu trang ngoại khoa dùng cho nhân viên y tế.
Việt Nam trao tặng hơn 500 nghìn khẩu trang cho châu Âu
SKĐS - Chiều ngày 07/4, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã tiến hành trao tượng trưng số hàng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân các nước Pháp, Đức, Italia, Tây Ban Nha và Anh, bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19.
Thái Bình không còn trường hợp nào phải chờ kết quả xét nghiệm COVID-19
SKĐS - Tin từ trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết tính đến sáng nay, 18/4/2020, Thái Bình không còn trường hợp nào chờ kết quả xét nghiệm và chưa phát hiện trường hợp nào mắc COVID-19
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm