Đại sứ quán xanh giữa lòng Hà Nội

Suckhoedoisong.vn - Tại cuộc họp báo chiều 30/8/2016 do Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức nhân chuyến thăm chính thức đến Việt Nam ngày 2-3/9/2016 của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, ngài Đại sứ Ấn Độ P.Harish đã cung cấp cho báo chí một thông tin mới.

dai su An Do

Đó là, theo chỉ thị của Thủ tướng Ấn Độ, tất cả các cơ quan ngoại giao của quốc gia này ở nước ngoài sẽ phát triển mô hình Đại sứ quán Xanh thông qua việc sử dụng công nghệ năng lượng tái tạo, hệ thống bảo toàn năng lượng tái tạo và giảm thiểu carbon.

Ngày 30 tháng 8 năm 2016, ĐSQ Ấn Độ tại Hà Nội đã khởi động hệ thống phát điện từ năng lượng mặt trời trên mái nhà và kết nối với lưới điện chung. Đại sứ P. Harish đã chủ trì lễ khánh thành công trình với sự hiện diện của các các bộ công ty Tata Power Solar thuộc Tập đoàn điện lực VN (EVN). Lượng điện được tạo ra sẽ tự động được truyền vào lưới điện của tòa nhà văn phòng. Trong trường hợp điện mặt trời không được sử dụng hết, điện sẽ được tải lên lưới điện. Vì thế ĐSQ sẽ chỉ phải chi trả cho lượng điện năng lấy từ lưới điện.

ĐSQ Ấn Độ tại Hà Nội là cơ quan ngoại giao của Ấn Độ đầu tiên hướng tới bảo vệ môi trường với hệ thống năng lượng mặt trời nối với lưới điện. Hệ thống điện mặt trời này dự kiến sẽ phát khoảng 3600 đơn vị năng lượng sạch và xanh mỗi năm ; có thể giảm 32 tấn CO2 mỗi năm và cứu khoảng 162 cây xanh mỗi năm từ thời điểm này.

Chính phủ Việt Nam và Ấn Độ đã cam kết chia sẻ năng lượng có thể tái tạo nhiều hơn trong ngành sản xuất điện tổng thể và đây là ngành quan trọng trong hợp tác kinh tế hai bên.

Võ Hồng Thu

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Đại sứ quán xanh giữa lòng Hà Nội

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com