DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ cử đoàn sang Nepal hỗ trợ công dân
15:44 29/04/2015 GMT+7
Đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ sáng 29/4 đã lên đường tới Kathmandu để hỗ trợ các du khách Việt Nam bị kẹt tại Nepal sau trận động đất gây tàn phá nặng nề và thương vong lớn trưa 25/4.

Ông Trần Quang Tuyến, Tham tán công sứ Đại sứ quán Việt Nam Ấn Độ cho biết, theo thông tin mà Đại sứ quán nắm được, cho đến nay còn khoảng 16 du khách Việt Nam đang ở Kathmandu, trong đó một số đã có vé máy bay đang chờ về nước. Một nhóm năm người leo núi bị kiệt sức, tá túc tại một doanh trại quân đội hiện đã được đưa về khách sạn ở Kathmandu. Khi tới Kathmandu, đoàn cán bộ Đại sứ quán sẽ nắm tình hình cụ thể, nếu ai có nguyện vọng sẽ tìm cách đưa về New Delhi để nối chuyến bay trở về Việt Nam. Một số du khách khác của Việt Nam tại Nepal đã có thông tin nhưng hiện vẫn chưa liên lạc được. Đại sứ quán đã cung cấp các số điện thoại cần thiết trên Website, trên Facebook và các phương tiện truyền thông khác để tiện liên hệ.

Người dân xếp hàng chờ lấy nước sinh hoạt sau trận động đất kinh hoàng tại Kathmandu. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam đã gửi công hàm cho bộ Ngoại giao Nepal và Đại sứ quán vương quốc này tại Ấn Độ đề nghị giúp đỡ những người Việt Nam tại Nepal, đồng thời làm việc với Vụ Phương Nam, Bộ Ngoại giao Ấn Độ nhờ giúp đỡ đưa du khách Việt Nam đang bị kẹt tại Nepal sang New Delhi để tiếp tục hỗ trợ họ trở về nước an toàn.

Các cơ quan chức năng Nepal và Ấn Độ đã nhận lời sẽ cố gắng hết sức hỗ trợ công dân Việt Nam./.

Theo Vietnam+

 

(Vietnam Plus)

Tin liên quan
Động đất ở Nepal: Hơn 1,4 triệu người cần hỗ trợ lương thực khẩn cấp
Liên Hiệp Quốc ước tính, sau trận động đất kinh hoàng diễn ra cuối tuần qua, hơn 1,4 triệu người Nepal đang rất cần lương thực để tồn tại.
Những con số khủng khiếp về động đất Nepal
Số người thiệt mạng vì động đất Nepal có thể lên tới 10.000, Thủ tướng nước này hôm nay (28/4) cho hay. Trong khi đó, dân Nepal đang ngày càng giận dữ vì chính phủ phản ứng chậm và họ phải dùng tay để cứu người thân kẹt trong đống đổ nát.
Google và Facebook tham gia tìm kiếm nạn nhân động đất ở Nepal
Cả Google và Facebook đều đã tung ra công cụ giúp tìm kiếm và xác định danh tính, tình trạng của những người bị ảnh hưởng bởi trận động đất kinh hoàng tại Nepal hôm 25.4.
Hơn 4.000 người chết vì động đất, Nepal hỗn loạn
Hơn 4.000 người thiệt mạng sau trận động đất lớn ở Nepal và con số có thể còn gia tăng, trong khi công tác tìm kiếm, cứu hộ đang gặp khó khăn vì tình hình thời tiết xấu.
18 người Việt tại Nepal an toàn, đang xác định 9 người khác
Bộ Ngoại giao đã xác định 5 nhóm gồm 18 người Việt tại Nepal vẫn an toàn sau trận động đất ngày 25-4 và hiện đang tiếp tục xác định hiện trạng của 3 nhóm gồm 9 người.
Các di sản ở Nepal trước và sau động đất
Trận động đất mạnh 7,9 độ Richter ở Nepal hôm 25/4 vừa qua đã gần như san phẳng trung tâm lịch sử của thành phố Kathmandu nơi đã được UNESCO công nhận.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm