DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đại sứ quán Australia hiến hơn 6.000ml máu cứu người
15:22 17/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 17/6, Đại sứ quán Australia đã tổ chức hiến máu nhân đạo ngay tại khuôn viên Đại sứ quán dưới sự hỗ trợ y tế của Viện Huyết học – Truyền máu Trung Ương.

Ngày 17/6, Đại sứ quán Australia đã tổ chức hiến máu nhân đạo ngay tại khuôn viên Đại sứ quán dưới sự hỗ trợ y tế của Viện Huyết học – Truyền máu Trung Ương. Hoạt động này hưởng ứng ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu (14/6).

 

Buổi hiến máu có sự tham gia của gần 20 người là nhân viên sứ quán và nhân viên của một số tổ chức quốc tế như WHO/UN, EU và ILO. Có khá nhiều đại diện cao cấp của sứ quán tham gia hiến máu, trong đó có ông Hugh Borrowman, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam.

Kết thúc buổi hiến máu đã thu được tổng số lượng máu là 6.050ml.

Đại sứ Hugh Borrowman vui vẻ khi hiến máu và chụp ảnh cùng những người hiến máu.

Đại sứ Hugh Borrowman vui vẻ khi hiến máu và chụp ảnh cùng những người hiến máu.

Sau khi hiến những giọt máu quý giá của mình, Đại sứ Hugh Borrowman vui vẻ chia sẻ với PV Báo Sức khỏe&Đời sống, ông nói: “Đây là lần đầu tiên cá nhân tôi trực tiếp tham gia hiến máu và tổ chức một buổi hiến máu nhân đạo ngay trong Đại sứ quán. Tôi nghĩ việc làm này sẽ khích lệ thêm được nhiều người khác cùng tham gia hiến máu cứu người. Tại Việt Nam, hiến máu nhân đạo được coi là một trong những hoạt động quan trọng trong y tế. Nhờ những giọt máu hiến đi bạn có thể cứu được người không may bị tai nạn giao thông, hoặc cứu nguy cho những đứa trẻ… Thời gian tới, việc hiến máu tình nguyện rất có thể sẽ được tổ chức thường xuyên tại Đại sứ quán Australia".

Rất đông nhân viên Đại sứ quán và nhân viên của một số tổ chức quốc tế đăng ký hiến máu.

Rất đông nhân viên Đại sứ quán Australia và nhân viên của một số tổ chức quốc tế đăng ký hiến máu.

Đại sứ Hugh Borrowman trao đổi với báo chí.

Đại sứ Hugh Borrowman trao đổi với báo chí.

Đại sứ Hugh Borrowman còn chia sẻ thêm: “Không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả đất nước Australia, tôi nghĩ, cũng cần có thêm nhiều người hiến máu hơn nữa. Theo đánh giá của tôi, ở Việt Nam đã có nhiều người hiến máu ở khu vực thành phố nhưng tại vùng nông thôn thì điều này vẫn còn là thách thức trong việc huy động nguồn máu”.

Qua hoạt động hiến máu nhân đạo này, ông Hugh Borrowman cũng muốn gửi đến thông điệp nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, và cần thiết có nhiều người hơn nữa tham gia hoạt động này.

D.Hải

 

 

Tin liên quan
Bộ trưởng Y tế và bức tâm thư hiến máu cứu con bộ đội
Xúc động trước tình cảnh ngặt nghèo của con gái Đại úy Phan Văn Hoàng, một người lính khác đã viết tâm thư gửi Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.
Trước và sau khi hiến máu cần làm gì?
SKĐS - Tôi rất muốn đi hiến máu nhân đạo, nhưng không biết người hiến máu phải đạt những tiêu chuẩn gì? Mỗi lần hiến máu bao nhiêu...
Những lưu ý khi hiến máu
SKĐS - Hiến máu là một trong những đóng góp xã hội nhân đạo và dễ dàng thực hiện. Máu được hiến tặng có thể cứu sống được mạng người, trong khi đó lại đòi hỏi rất ít thời gian, công sức
Xây dựng lực lượng hiến máu dự bị trên Đảo tiền tiêu
SKĐS - Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương vừa tổ chức đoàn công tác thực hiện việc xây dựng lực lượng hiến máu dự bị và đảm bảo an toàn truyền máu trên huyện đảo Cồn Cỏ - Tỉnh Quảng Trị.
Lái xe ôm 53 tuổi, 96 lần hiến máu tình nguyện
SKĐS - Đứng ở top đầu những người hiến máu nhiều lần nhất đoàn là lái xe ôm Phùng Kim Lâm (53 tuổi, TP.HCM) với 96 lần hiến máu tình nguyện, 24 lần hiến tiểu cầu.
Mỗi người HMTN là một tuyên truyền viên thiết thực về hiến máu trong cộng đồng
SKĐS - Đây là nhấn manh của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tại buổi tiếp đoàn đại biểu 100 người HMTN tiêu biểu năm 2015 chiều ngàỳ 13/6. Đây là những người hiến máu tiêu biểu trong phong trào HMTN sẽ tham dự Lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu tổ chức vào ngày mai 14/6
Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu năm 2015
SKĐS - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, lãnh đạo các bộ, ban ngành cùng 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2015 dự lễ tôn vinh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm