DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đại sứ Mỹ: Việt Nam đã rất xuất sắc khi đương đầu với đại dịch
Hải Yến - 17:06 01/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mới đây, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đã lên tiếng ca ngợi công tác phòng chống dịch bệnh của Chính phủ Việt Nam. Ông cho rằng, Việt Nam đã “rất xuất sắc khi đương đầu với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và vẫn đang tiếp tục chủ động, hợp tác và minh bạch trong việc chống dịch”.

Xem video thông điệp Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink ca ngợi công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Việt Nam:


Trong thông điệp qua một video đăng trên trang Facebook chính thức của Đại sứ quán Mỹ ở Việt Nam, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink  đã đánh giá cao các phản ứng nhanh của Việt Nam trong việc ứng phó với dịch. Đại sứ cho biết: “Chúng ta đều biết đại dịch COVID-19 đang tác động tiêu cực đến hàng triệu người, đến nhiều nền kinh tế và nhiều xã hội ở khắp mọi nơi, trong đó có Việt Nam. Hôm nay, tôi chỉ muốn nói lời cảm ơn đến mọi người Việt Nam đang ở tuyến đầu chống dịch”.

Đại sứ Kritenbrink nói:  “Ngay từ những ngày đầu của cuộc khủng hoảng, đội ngũ cán bộ nhân viên y tế của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội cũng như Tổng lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh đã hợp tác với Chính phủ Việt Nam trong việc kiểm soát và ứng phó với những diễn biến của dịch bệnh COVID-19”.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink

Nhà ngoại giao Mỹ cho biết, trong 20 năm qua, Chính phủ Mỹ đã dành hơn 706 triệu USD trợ giúp Việt Nam trong lĩnh vực y tế. Mỹ cũng trợ giúp đáng kể về kỹ thuật và tài chính trong thập kỷ vừa qua nhằm giúp Việt Nam ngăn chặn, phát hiện và ứng phó khẩn cấp với các bệnh lây nhiễm, ông Kritenbrink cho biết.

Đại sứ Kritenbrink khẳng định Mỹ ủng hộ và sẽ luôn sát cánh cùng Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.  Mỹ và Việt Nam sẽ tiếp tục sự hợp tác không chỉ trong thời điểm chống dịch COVID-19 mà còn sau khi dịch được khống chế: “Các đối tác luôn sát cánh bên nhau, và Mỹ luôn luôn sát cánh cùng Việt Nam trong trận chiến chống COVID-19 này”.

Ông Kritenbrink  khẳng định toàn thể nhân viên phái đoàn ngoại giao Mỹ ở Việt Nam đang làm việc ở nhà nhiều nhất có thể theo khuyến cáo của Chính phủ Việt Nam cũng như Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Mỹ (CDC).  Đại sứ Mỹ cũng gửi lời chúc sức khỏe và bình an đến người Việt Nam.

Hải Yến

Tin liên quan
Những bệnh viện dã chiến trên thế giới
SKĐS - Để đối phó với diễn biến nhanh và phức tạp của dịch bệnh, nhất là ở trung tâm của dịch bệnh, nơi có số người mắc bệnh cũng như nhập viện tăng cao, các quốc gia đã ngay lập tức lập nên các bệnh viện dã chiến để điều trị các bệnh nhân nhiễm COVID-19.
Họp báo trực tuyến: Dịch bệnh COVID-19 là cuộc chiến dài hạn và không thể mất cảnh giác
SKĐS - Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khu vưc Tây Thái Bình Dương, ông Takeshi Kasai cho biết, ngay cả khi đã áp dụng tất cả các biện pháp, nguy cơ lây truyền trong khu vực sẽ không biến mất chừng nào đại dịch vẫn tiếp diễn. Ông cảnh báo, đây là một cuộc chiến dài hạn và chúng ta không thể mất cảnh giác.
Mỹ: Dự báo đỉnh dịch COVID-19 rơi vào lễ Phục sinh
SKĐS - Tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng ngày 30/3, Tổng thống Trump cho biết số ca tử vong do mắc COVID-19 tại Mỹ được dự đoán sẽ lên tới mức cao nhất trong 2 tuần tới. Theo ông, giai đoạn đỉnh của dịch sẽ rơi vào lễ Phục sinh 12/4.
Vì COVID-19, toàn bộ nước Anh đặt trọng tình trạng khẩn cấp - điều chưa có tiền lệ trong thời bình
SKĐS - Ngày 30/3, Bộ trưởng Nhà ở, Cộng đồng và Chính quyền địa phương của Anh Robert Jenrick tuyên bố toàn bộ nước Anh hiện đặt trong tình trạng khẩn cấp, một điều chưa có tiền lệ trong thời bình.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm