“Dải lụa” dệt bởi... sự hoang tàn

Suckhoedoisong.vn - Báo Sức khỏe&Đời sống số 57 ngày 8/4 có bài “Hộ dân ở Usilk city nơm nớp sống giữa công trình dang dở: Ai bảo vệ quyền lợi hợp pháp?” phản ánh bức xúc của người dân vì những quyền lợi hợp pháp đang bị đe dọa ở một dự án từng “nổi tiếng” một thời.

Báo Sức khỏe&Đời sống số 57 ngày 8/4 có bài “Hộ dân ở Usilk city nơm nớp sống giữa công trình dang dở: Ai bảo vệ quyền lợi hợp pháp?” phản ánh bức xúc của người dân vì những quyền lợi hợp pháp đang bị đe dọa ở một dự án từng “nổi tiếng” một thời. Có đi thực tế, tiếp xúc trực tiếp những cư dân của dự án dang dở Usilk City, Hà Đông (Hà Nội) mới thấy hết sự u sầu và bức xúc của người dân nơi đây. Khung cảnh hoang tàn đã kéo dài và sự yên lặng “đáng sợ” từ những công trình dở dang khiến những ai đã đổ tiền vào đây không khỏi xót xa. Người về ở thì chướng tai gai mắt và lo lắng an toàn, vệ sinh, môi trường, người chưa có nhà để về còn “tuyệt vọng” hơn nữa...

Ông T. - một cư dân bất đắc dĩ của tòa nhà hồ hởi dẫn phóng viên đi mục sở thị “siêu dự án” Usilk City. Nhiều khu vực nguy hiểm trong tòa nhà nhưng chỉ được rào chắn sơ sài, thậm chí không có rào chắn và người dân vẫn ngày ngày mò mẫm sống.

Bể bơi mà ông T. từng hãnh diện khoe với bạn bè và con cháu khi đặt tiền mua căn hộ tại đây giờ đang là vũng nước đọng và là mối nguy hiểm của trẻ em.

Trên tầng 4 của tòa nhà đã có cư dân ở nhưng vẫn hoang tàn và nguy hiểm. Không có rào chắn khiến bất kỳ ai cũng rùng mình khi nhìn thấy.

Tầng hầm các tòa nhà đã có người ở nhưng tạm bợ bằng các ống nước được đấu nối bằng dây thép gỉ. Trần hầm vẫn để thô mộc.

Khung cảnh thoáng đãng mà ông T. và nhiều cư dân bất đắc dĩ hàng ngày được chiêm ngưỡng là những đống sắt vụn và cọc sắt, cần cẩu vắng lặng.

Phóng sự ảnh của PVTS

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết “Dải lụa” dệt bởi... sự hoang tàn

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT