Đài Loan: 4 nhà nhập khẩu đũa có chất cấm sẽ bị phạt nếu không thu hồi sản phẩm trước ngày 15/1

Suckhoedoisong.vn - Cơ quan chức năng Đài Loan thông báo, 4 nhà nhập khẩu đũa dùng một lần có thể đối mặt với án phạt từ 30.000 – 3 triệu NDT (908 – 90.000USD) nếu họ không thu hồi các sản phẩm đũa dùng 1 lần có chứa chất độc hại trước ngày 15/1.

Trước đó, Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Đài Loan đã phát hiện 17 tấn đũa dùng một lần trên thị trường có chứa chất cấm. 1 mẫu chứa chất biphenyl và 3 mẫu chứa hydrogen peroxide. Các chất này được sử dụng chủ yếu trong công nghiệp, dùng để khử trùng, tẩy trắng và kiểm soát nấm mốc.

Nếu người tiêu dùng sử dụng lâu dài, có thể gặp các triệu chứng như buồn nôn, nôn, trướng bụng, tiêu chảy, rát miệng, cổ họng, ảnh hưởng tới đường hô hấp trên. FDA khuyến cáo người tiêu dùng nên giảm sự tiếp xúc với các sản phẩm đũa dùng 1 lần, nên sử dụng đũa dùng nhiều lần, không nên sử dụng đũa dùng 1 lần quá trắng, khi mở ra ngửi thấy mùi hóa chất mạnh và tuyệt đối không dùng với các thức ăn nóng. Cục an toàn thực phẩm, Bộ Y tế Việt Nam cho biết đang kiểm tra thông tin về phía các doanh nghiệp Việt Nam có các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn để xử lý.

Hải Yến (Theo Taipei)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT